Tài chính
Chứng khoán VIX có Chủ tịch HĐQT mới
Công ty cổ phần Chứng khoán VIX (HOSE:VIX) ngày 19/10 đã có thông báo liên quan tới nhân sự cấp cao của công ty. Người đảm nhiệm vị trí tân Chủ tịch Hội đồng quản trị tại VIX là bà Nguyễn Thị Tuyết. Hiện bà Tuyết đang là Phó chủ tịch VIX.
Cụ thể, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán VIX đã nhất trí bầu bà Nguyễn Thị Tuyết làm Chủ tịch HĐQT từ ngày 2/11/2022, cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2021- 2026.
Đồng thời, ông Trương Ngọc Lân được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Chứng khoán VIX từ 19/10/2022. Ông Lân tốt nghiệp sau Đại học trường City University London, UK chuyên ngành toán – thống kê – định phí bảo hiểm, tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Western Pacific University, USA. Ông Lân đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý tại các công ty tài chính, chứng khoán. Ông từng là Phó tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ An Bình và Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán An Bình, trước khi về VIX.
Thông báo từ VIX cũng cho biết, người đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Chứng khoán VIX từ ngày 19/10/2022 là ông Thái Hoàng Long. Ông Long đã có 15 năm kinh nghiệm công tác ở các công ty trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán. Ông từng là Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Chứng khoán Nhất Việt, Phó tổng giám đốc Chứng khoán Ngân hàng VietinBank.
Với bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực tài chính, chứng khoán, đầu tư…, bộ máy lãnh đạo cấp cao được kỳ vọng sẽ mang đến những chiến lược hiệu quả để hoàn thành các mục tiêu, định hướng đã đề ra của Chứng khoán VIX trong thời gian tới.
GELEX đạt 1.485 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng
LPBank đạt gần 2.900 tỷ đồng lợi nhuận quý I/2026
LPBank báo lãi trước thuế quý I/2026 đạt 2.826 tỷ đồng, duy trì tăng trưởng tín dụng, đa dạng hóa nguồn thu và kiểm soát rủi ro chủ động, an toàn.
FE Credit khởi động chu kỳ tăng trưởng mới: Từ tái cấu trúc đến tăng tốc bền vững
Sau giai đoạn tái cấu trúc sâu rộng, FE Credit đang từng bước quay lại quỹ đạo tăng trưởng với nền tảng tài chính cải thiện, chiến lược kinh doanh khác biệt, năng lực quản trị và kiểm soát rủi ro vững chắc. Năm 2026 mở ra chu kỳ tăng trưởng mới dựa trên công nghệ, định hướng tài chính toàn diện và cộng hưởng sức mạnh từ hệ sinh thái tài chính VPBank.
Phía sau đà tăng trưởng 'không tự nhiên' của VPBankS
Liên tiếp đưa ra những kế hoạch tăng trưởng bằng lần, VPBankS không giấu diếm việc tận dụng tối ưu lợi thế là mảnh ghép chiến lược trong hệ sinh thái "thịnh vượng".
Lợi nhuận VPBankS tăng gần 47% trong quý I/2026
VPBankS đang từng bước củng cố nền tảng để sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng bền vững khi điều kiện thị trường thuận lợi hơn.
Đằng sau kế hoạch lợi nhuận của SHS: Cuộc tái cấu trúc toàn diện cho tham vọng 'The Next Level'
Đặt mục tiêu lợi nhuận chỉ tăng nhẹ, SHS đang triển khai một cuộc 'đại phẫu' toàn diện. Công ty chấp nhận giảm mạnh tỷ trọng mảng tự doanh vốn đang mang lại lợi nhuận lớn để dồn lực cho mô hình quản lý gia sản và ngân hàng đầu tư.
One Capital Hospitality tham vọng gì với kế hoạch M&A mới
One Capital Hospitality dự kiến sẽ dùng toàn bộ 2.500 tỷ đồng để thực hiện các thương vụ M&A lớn trong năm 2026, trong đó, đáng chú ý là kế hoạch chi hơn 1.421 tỷ đồng để mua 22,85 triệu cổ phiếu, qua đó sở hữu hơn 20% cổ phần tại Công ty CP IDS Equity Holding.
Cần đảm bảo quyền phát triển cho doanh nghiệp tư nhân
Điều doanh nghiệp tư nhân cần nhất là một khung pháp lý vững chắc, ổn định và có tính dự báo, theo đại biểu Quốc hội.
MB 'quay xe' với cuộc đua lập sàn tài sản số
Chủ tịch MB khẳng định sẽ không tham gia lập sàn tài sản số, mà chọn vai trò cung cấp hạ tầng thanh toán và dịch vụ cho các nhà đầu tư.
Ai thâu tóm Giầy Thượng Đình, chủ khu đất vàng 277 Nguyễn Trãi?
Nhiều lần biến động cổ đông lớn chỉ trong 4 tháng và dự án đất vàng 277 Nguyễn Trãi trở thành vấn đề nóng của Giầy Thượng Đình tại đại hội cổ đông sắp tới.
Lối đi nào cho doanh nghiệp xây dựng gọi vốn?
Thị trường vốn không thiếu nhưng không còn dễ dãi, minh bạch dòng tiền đang trở thành điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp xây dựng gọi được vốn.
LPBank đạt gần 2.900 tỷ đồng lợi nhuận quý I/2026
LPBank báo lãi trước thuế quý I/2026 đạt 2.826 tỷ đồng, duy trì tăng trưởng tín dụng, đa dạng hóa nguồn thu và kiểm soát rủi ro chủ động, an toàn.
Chạy xe Green SM 3 năm: Ngoài lương, tài xế 'lãi' một chiếc xe máy 36 triệu đồng
Với chính sách miễn phí thuê và đổi pin trong ba năm của Green SM, tài xế có thể tiết kiệm 36 triệu đồng - tương đương giá một chiếc xe máy, trong khi thu nhập vẫn ổn định khoảng 9 - 15 triệu đồng/ tháng.



















































