Tài chính
Chứng khoán VIX có Chủ tịch HĐQT mới
Công ty cổ phần Chứng khoán VIX (HOSE:VIX) ngày 19/10 đã có thông báo liên quan tới nhân sự cấp cao của công ty. Người đảm nhiệm vị trí tân Chủ tịch Hội đồng quản trị tại VIX là bà Nguyễn Thị Tuyết. Hiện bà Tuyết đang là Phó chủ tịch VIX.
Cụ thể, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán VIX đã nhất trí bầu bà Nguyễn Thị Tuyết làm Chủ tịch HĐQT từ ngày 2/11/2022, cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2021- 2026.
Đồng thời, ông Trương Ngọc Lân được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Chứng khoán VIX từ 19/10/2022. Ông Lân tốt nghiệp sau Đại học trường City University London, UK chuyên ngành toán – thống kê – định phí bảo hiểm, tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Western Pacific University, USA. Ông Lân đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý tại các công ty tài chính, chứng khoán. Ông từng là Phó tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ An Bình và Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán An Bình, trước khi về VIX.
Thông báo từ VIX cũng cho biết, người đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Chứng khoán VIX từ ngày 19/10/2022 là ông Thái Hoàng Long. Ông Long đã có 15 năm kinh nghiệm công tác ở các công ty trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán. Ông từng là Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Chứng khoán Nhất Việt, Phó tổng giám đốc Chứng khoán Ngân hàng VietinBank.
Với bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực tài chính, chứng khoán, đầu tư…, bộ máy lãnh đạo cấp cao được kỳ vọng sẽ mang đến những chiến lược hiệu quả để hoàn thành các mục tiêu, định hướng đã đề ra của Chứng khoán VIX trong thời gian tới.
GELEX đạt 1.485 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng
Vì sao lạm phát, tỷ giá tăng vọt nhưng giới chuyên gia tin rằng 'không đáng ngại'?
Dù chịu nhiều áp lực từ vĩ mô và bất ổn địa chính trị, giới chuyên môn cho rằng áp lực giá cả và tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt vào cuối năm 2025.
Đằng sau làn sóng đưa ‘gà đẻ trứng vàng’ ra công chúng của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam
Làn sóng các doanh nghiệp lớn đua nhau IPO, đưa tài sản quan trọng của mình ra công chúng nằm ở yếu tố thời điểm, khi nhiều điều kiện thuận lợi hội tụ.
Vì sao 'Sinh Lời Tự Động' là xu hướng tất yếu của ngành ngân hàng hiện đại?
Sản phẩm "Sinh Lời Tự Động" không chỉ giúp người Việt quản lý dòng tiền một cách an toàn, linh hoạt 24/7, tối ưu giá trị và trải nghiệm mà còn cho thấy chiến lược khác biệt “lấy khách hàng là trọng tâm” của Techcombank.
Sôi động mua bán trái phiếu bất động sản
Tiền gốc và lãi trái phiếu đến hạn trong bốn tháng cuối năm ước tính lên đến 109 nghìn tỷ đồng, chủ yếu ở nhóm bất động sản.
Nâng quy mô gói tín dụng đối với lĩnh vực nông, lâm, thủy sản lên 185.000 tỷ đồng
Chương trình này mở rộng đối tượng vay vốn cho các dự án, phương án sản xuất kinh doanh trong ngành với lãi suất ưu đãi hơn.
Vị thế vượt trội của BUV trong cộng đồng giáo dục quốc tế
Việc được bình chọn vào top 3 toàn cầu về quy trình tuyển sinh đã khẳng định sức hút mạnh mẽ của BUV trên bản đồ giáo dục quốc tế.
Tín chỉ carbon và cơ hội 1,9 tỷ USD
Tín chỉ carbon có thể đem về nguồn thu 1,9 tỷ USD mỗi năm, đóng góp 0,3 điểm phần trăm tăng trưởng GDP cho Việt Nam theo kịch bản giá cao.
Tại sao cần phát triển công nghệ AI của riêng Việt Nam?
Công nghệ AI giờ đây giống như một mặt trận, mà nếu Việt Nam không sớm có chủ quyền sẽ khó phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc gia.
Doanh nghiệp với AI và Data: Chiến lược khôn ngoan là 'âm thầm hành động'
Thay vì chạy theo tuyên bố “AI-first”, lựa chọn khôn ngoan là thực hiện các dự án nhỏ, đo lường tác động và song song chuẩn hoá hạ tầng.
Sóng đầu cơ thổi giá nhà ở
Bên cạnh vướng mắc pháp lý khiến nguồn cung tắc nghẽn, đẩy giá chung cư tăng cao, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, nhiều doanh nghiệp chủ ý nâng giá bán để gia tăng lợi nhuận.
Xu hướng lãnh đạo mới: Giám đốc tài chính am hiểu về ESG
Trong dòng chảy thực hành ESG, một xu hướng lãnh đạo mới đang được hình thành là sự xuất hiện của các giám đốc tài chính có sự am hiểu về phát triển bền vững.
Vì sao lạm phát, tỷ giá tăng vọt nhưng giới chuyên gia tin rằng 'không đáng ngại'?
Dù chịu nhiều áp lực từ vĩ mô và bất ổn địa chính trị, giới chuyên môn cho rằng áp lực giá cả và tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt vào cuối năm 2025.