Analytic
Hotline: 08887 08817

Tỷ phú công nghệ Ấn Độ: Lãnh đạo giỏi không đến từ tài năng

Trong cuộc trò chuyện cùng ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT, tỷ phú Ấn Độ - nhà sáng lập Infosys - ông Narayana Murthy tin rằng, lãnh đạo giỏi không đến từ tài năng, hay gen tốt, mà đến từ tham vọng, tầm nhìn, và khả năng khơi dậy khát vọng của đội nhóm.

FPT mua công ty công nghệ đầu tiên tại Nhật Bản

Thương vụ mua lại công ty Next Advanced Communications (NAC) của Nhật Bản được kỳ vọng giúp FPT tăng trưởng nhanh và bền vững, đồng thời, tiến gần tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường Nhật Bản vào năm 2027.

FPT Software thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu với Creatio

Việc không ngừng mở rộng và nâng tầm hợp tác đối với nhiều tên tuổi lớn trên thế giới được kỳ vọng sẽ tạo ra những lợi thế cạnh tranh khác biệt để FPT Softwarechinh phục những dự án chuyển đổi số quy mô lớn.

VNPT sẽ thoái vốn tại 26 doanh nghiệp

VNPT sau tái cơ cấu giai đoạn đến hết 2025 hướng tới doanh thu lũy kế 11,3 tỷ USD.

Bill Gates của Ấn Độ truyền cảm hứng cho FPT từ 24 năm trước

24 năm trước, FPT đã đến Ấn Độ để học hỏi cách đưa Việt Nam trở thành cường quốc về phần mềm và chính ông Narayana Murthy - nhà sáng lập Infosys đã truyền cảm hứng cho ông Trương Gia Bình.

'Ngành ô tô thế giới đang luống cuống là cơ hội cho FPT'

Trong bối cảnh nhu cầu về các dịch vụ công nghệ thông tin trên thế giới ngày một lớn, ban lãnh đạo FPT quyết tâm đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực phần mềm trên xe hơi, chip bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, với niềm tin đây chính là thời điểm của người Việt Nam.

Ngành game hướng tới cột mốc doanh thu tỷ USD

Với dân số trẻ và khả năng tiếp nhận công nghệ mới, Việt Nam đang trở thành điểm đến quan trọng cho các công ty game hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Bắc Mỹ.

FPT thuộc nhóm 50 công ty công nghệ hàng đầu châu Á

Theo Gartner, với cột mốc hơn 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ công nghệ thông tin cho thị trường nước ngoài năm 2023, FPT đã tăng 8 bậc tại châu Á so với xếp hạng năm trước.

FPT lãi sau thuế hơn 2.100 tỷ đồng trong quý đầu năm

Lũy kế 3 tháng đầu năm 2024, FPT tiếp tục ghi nhận nhiều đơn hàng lớn từ thị trường nước ngoài, thắng thầu 15 dự án lớn với quy mô trên 5 triệu USD, bằng 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu tại thị trường Nhật và APAC.

FPT xuất ngoại thần tốc

Ngay trong những ngày đầu năm nay, người FPT đã liên tục xuất ngoại nhằm gia tăng sự hiện diện tại các thị trường nước ngoại, nhằm hiện thực hóa mục tiêu xuất khẩu phần mềm năm 2030 đạt 5 tỷ USD.