Điều gì sẽ xảy đến với Bitcoin vào năm 2018?

Phương Anh - 09:22, 28/12/2017

TheLEADERNăm 2018 đang tới rất gần và có rất nhiều vấn đề liên quan đến Bitcoin cần phải giám sát, không chỉ mỗi giá.

Điều gì sẽ xảy đến với Bitcoin vào năm 2018?
Bitcoin đã có một năm đầy biến động.

Theo Perry Woodin - CEO của Node40, một công ty quản lý blockchain cũng như các vấn đề liên quan tới thuế tiền ảo có trụ sở tại New York, năm 2018 sẽ là năm có sự nhận thức rộng rãi của cộng đồng đối với Bitcoin nói riêng và đối với các đồng tiền ảo nói chung.

Ông cho rằng năm tới sẽ là năm mà tất cả mọi người đều quan tâm đến vấn đề tiền ảo, từ số lượng, giá cả và cách làm thế nào để sở hữu nó. Bitcoin sẽ tiếp tục trở thành một chủ đề nóng hơn bất cứ điều gì.

Dưới đây là một số dự đoán của chuyên gia hàng đầu về những gì sẽ xảy ra với Bitcoin trong năm tới.

Thuế sẽ trở thành một vấn đề rất lớn

Vấn đề quan trọng ở đây là việc nhận thức các vấn đề liên quan đến thuế và làm sao để có thể kê khai cũng như đảm bảo lợi ích cho các cơ quan thuế. Vào năm sau, chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều những triệu phú và tỷ phú Bitcoin phải báo cáo lợi nhuận.

Số người chấp nhận tiền ảo sẽ tăng lên

Sẽ không có bất cứ nghi ngờ gì về việc gia tăng số lượng người sử dụng tiền ảo vào năm sau.

Theo Yonatan Sela - nhà phát triển kinh doanh tại YouNow, một doanh nghiệp sử dụng blockchain để xây dựng hệ sinh thái truyền thông, ước tính sẽ có hơn 50 triệu người trên toàn thế giới nắm giữ ít nhất một loại tiền ảo vào cuối năm 2018.

Bitcoin được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì giá trị như một loại vàng kĩ thuật số trong năm tới.

Bitcoin phát triển trong hệ thống thanh toán

Trevor Koverko, CEO của Polymath chuyên về công nghệ tiền ảo tin rằng chúng ta sẽ thấy Bitcoin nổi lên như một mạng lưới thanh toán đầy đủ.

Hiện Bitcoin đang được sử dụng như tài sản đầu cơ và là nơi dự trữ giá trị. Nhưng một khi các giải pháp mở rộng khác như Lightning Network (một hình thức giao dịch có tốc độ nhanh hơn nhiều blockchain) được phát triển, những tiện ích của đồng tiền ảo này sẽ tăng lên cùng với giá của nó.

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Bitcoin có thật sự "can đảm" để tiếp tục những phiên bản nâng cấp đó hay không hay chỉ dừng lại như các đợt phân tách trước đây.

Các nhà đầu tư sẽ đa dạng hóa tài sản tiền ảo

Hầu hết các nhà đầu tư sẽ nhận thức được rằng ngoài Bitcoin còn có các đồng tiền ảo khác như Ethereum, Litecoin, Dash hay IOTA.

Năm 2018 sẽ chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ, hướng tới đa dạng hóa các loại tài sản tiền ảo và quản ý đầu tư giống như cách mà các nhà đầu tư đang áp dụng với các tài sản truyền thống.

Sự vào cuộc của nhiều hơn các nhà đầu tư tổ chức

Mike Poutre - Giám đốc điều hành của công ty Crypto tin rằng 2018 sẽ là năm mà các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.

Việc biến động của Bitcoin sẽ thúc đẩy sự mở rộng vào các đồng tiền ảo và việc tăng lên các quy định sẽ thúc đẩy các loại tiền có độ an toàn cao.

Ông Poutre dự đoán, toàn bộ ngành công nghiệp tiền ảo sẽ đạt 5.000 tỷ USD vốn hóa thị trường vào cuối năm 2018.

Những quy định sẽ nhiều hơn

Khi Bitcoin trở nên bùng nổ, các quy định sẽ được áp dụng với việc gọi vốn thông qua tiền ảo (ICOs) đầu tiên trước khi chuyển tiếp sang các đồng tiền ảo.

Mặc dù vậy, hiện rất khó để có thể đưa ra dự đoán tích cực hoặc tiêu cực từ tác động của các luật lệ này lên ngành công nghiệp tiền ảo.

Theo Dmitry Zhulin - đồng sáng lập INS Ecosystem, Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên khoảng 30.000 đến 40.000 USD vào năm sau dựa trên sự thuận tiện của đồng tiền này cũng như việc tiếp nhận như một phương tiện thanh toán và bảo toàn vốn.