Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơ hội để Việt Nam trở thành trung tâm của nền kinh tế số

Thứ trưởng Bộ TT&TT - ông Phan Tâm khẳng định, Việt Nam không bỏ qua các xu hướng công nghệ mới áp dụng vào nền kinh tế số, nhưng cũng đồng thời cảnh giác trước những rủi ro tiềm ẩn.

Hết thời mua chung bất động sản

Từng nở rộ nhưng thời gian gần đây, không ít ứng dụng mua chung bất động sản đã biến mất khỏi thị trường.

Hiểu đúng về tài sản mã hóa và gợi ý cho quản lý trái phiếu ở Việt Nam

Các chuyên gia đánh giá, mã hóa tài sản có thể là một giải pháp để Việt Nam cân nhắc, nhằm nâng cao tính minh bạch và hiệu quả của thị trường trái phiếu.

Quỹ IDG rót vốn vào 3 startup blockchain Việt Nam

Một trong ba startup được IDG Capital Vietnam Blockchain rót vốn là Next Vision Capital thuộc NVC Group có giới chủ đứng sau là ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, cựu chủ tịch Yeah1.

Doanh nghiệp hiến kế để Việt Nam chuyển đổi số xanh

Những nền tảng, giải pháp ứng dụng công nghệ mới như AI, Blockchain, tự động hoá được các doanh nghiệp kì vọng sẽ tác động toàn diện, sâu sắc đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam trong thời gian tới.

Thế giới có thể tiết kiệm được 450 tỷ USD nhờ blockchain

Trước đó, một số quốc gia đã đưa Blockchain vào quản lý dân cư, căn cước điện tử. Các tập đoàn lớn trên thế giới như IBM, Amazon, Mc Kinsey đã ứng dụng công nghệ blockchain trong nền tảng quản trị chuỗi cung ứng.

Aura Network gọi vốn thành công 4 triệu USD

Dù thị trường NFT toàn cầu đang có những dấu hiệu chững lại, nhưng startup Việt là Aura Network vẫn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của các nhà đầu tư.

HDBank đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022

Trong nhiều năm qua, HDBank đã đầu tư mạnh mẽ cho công cuộc chuyển đổi số. Trong đó, hạ tầng công nghệ, nền tảng thanh toán được đặc biệt chú trọng bên cạnh việc chuẩn bị 2 yếu tố quan trọng khác là con người và quy trình.

Cơ hội để Việt Nam bắt nhịp blockchain thế giới

Trong danh sách 200 doanh nghiệp top đầu thế giới về blockchain thì có hơn 10 là doanh nghiệp do người Việt Nam sáng lập và làm chủ.

Blockchain Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Hàn Quốc

Với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong thời gian qua, phía Hàn Quốc tin rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp nước này đến Việt Nam để tìm kiếm đối tác kinh doanh và phát triển dự án, trong bối cảnh Việt Nam đang hoàn thiện các khung pháp lý.