Dòng tiền bất động sản đổ về điểm nóng Quy Nhơn

Lam Giang - 08:52, 26/12/2019

TheLEADERGiá bất động sản Quy Nhơn đang tăng từng ngày, song vẫn còn thấp so với các thành phố du lịch ven biển khác, mang đến cơ hội đầu tư và bứt phá về khả năng thiết lập giá mới.

Loạt hạ tầng thay đổi diện mạo thành phố Quy Nhơn

Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, du lịch của tỉnh Bình Định, Quy Nhơn hiện đang thay đổi diện mạo mới với hàng loạt dự án hạ tầng đô thị đang được đầu tư mạnh mẽ.

Bất động sản Quy Nhơn kỳ vọng bứt phá sau loạt dự án hạ tầng
Hạ tầng thành phố Quy Nhơn đang thay đổi từng ngày.

Đầu tiên phải kể đến việc thành lập Khu kinh tế Nhơn Hội với quy mô khoảng 12.000 ha, theo quyết định 141/2005/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 14/06/2005. 

Xác định rõ vai trò của bán đảo Phương Mai nói chung, Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng là một bộ phận cấu thành cấu trúc đầm phá tự nhiên Thị Nại, các cấp chính quyền Quy Nhơn và Bình Định đã chú trọng phát triển hạ tầng khung một cách đồng bộ, hoàn chỉnh đã tạo ra điểm nhấn cho sự phát triển của khu vực này.

Chính phủ cũng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế của tỉnh Bình Định, mục tiêu đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, tạo điều kiện thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bình Định.

Đặc biệt, theo quyết định ngày 14/4/2015, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh, quy hoạch chung xây dựng TP.Quy Nhơn và vùng phụ cận đến 2020, tầm nhìn đến 2050, trong đó xây dựng cầu Thị Nại 3 quy mô 4 làn xe kết nối Khu kinh tế Nhơn Hội với quốc lộ 1A, hình thành trục giao thông du lịch xuyên Á; Quy hoạch xây dựng cầu Thị Nại 4, quy mô 4 làn xe từ Khu kinh tế Nhơn Hội kết nối với xã Phước Hòa và thị xã An Nhơn, đồng thời kết nối trực tiếp tới sân bay quốc tế Phù Cát, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch toàn khu vực.

Ngoài ra, theo ghi nhận có 3 dự án giao thông đường bộ lớn tại quốc lộ 19 mới cũng đã và đang gấp rút triển khai, trong đó nổi bật là tuyến đường 19B gắn với Khu kinh tế Nhơn Hội; tuyến cao tốc Bắc Nam kết hợp giao thông đường sắt, đường bộ sẽ gia tăng khả năng tiếp cận dễ dàng của các đoàn xe du lịch; loại hình caravan hay tàu lửa du lịch 5 sao vốn rất thông dụng cho các khách du lịch Châu Âu.

Bất động sản Quy Nhơn kỳ vọng bứt phá sau loạt dự án hạ tầng

Là một trong những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm ông Trần Minh (khách hàng ở Hà Nội) cho biết, các nhà đầu tư hiện nay, đặc biệt là các nhà đầu tư tới từ Hà Nội mạnh dạn hơn rất nhiều trong việc “xuống tiền” ở bất động sản tỉnh lẻ.

Sở dĩ có sự dịch chuyển này là bởi trong khu vực nội đô như Hà Nội hay các thành phố lớn đã bão hòa, trong khi đầu tư bất động sản tỉnh lẻ bao giờ cũng cần ít vốn hơn các trung tâm lớn. 

Bên cạnh đó, các “ông lớn” trong ngành bất động sản tìm về các tỉnh để xây trung tâm thương mại, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng, thúc đẩy nhà đầu tư cá nhân tìm về các tỉnh lẻ nhiều, khiến giá đất tăng lên.

Theo ông Minh, sau Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định đang trở thành điểm đến đầu tư tiềm năng, nhất là khi UBND tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa phát triển quỹ đất bằng việc kêu gọi các nhà đầu tư vào tham gia phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại.

Bất động sản Quy Nhơn kỳ vọng bứt phá sau loạt dự án hạ tầng 1
Phối cảnh phố thương mại dự án Nhơn Hội New City – Kỳ Co Gateway.

“Đầu tư vào thời điểm này là rất hợp lý, nhất là tại những thành phố mới ven biển như Quy Nhơn, Bình Định. Dù giá đất tăng khá nhanh nhưng so với các thị trường cũ thì vẫn khá thấp, dư địa tăng trưởng trong tương lai còn rất nhiều, đặc biệt là các khu vực có hạ tầng giao thông kết nối, là tâm điểm của du lịch Quy Nhơn như Nhơn Lý, Nhơn Hội” – ông Minh nói.

Đặc biệt, những dự án gần các quần thể nghỉ dưỡng lớn thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, giá đất cũng đang rục rịch tăng cao và liên tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Điển hình là dự án đô thị sinh thái hiện đại ven biển Nhơn Hội New City – Kỳ Co Gateway.

Bất động sản Quy Nhơn kỳ vọng bứt phá sau loạt dự án hạ tầng 2
Kỳ Co Gateway là cửa ngõ vào khu du lịch Kỳ Co, Eo Gió.

Theo ông Nguyễn Hoàng Sơn - Phó tổng giám đốc Kinh doanh tiếp thị, CTCP Bất động sản Danh Khôi: “So với đầu tư căn hộ và các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, smartel thì kênh đầu tư đất nền như Kỳ Co Gateway đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: Khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và giá trị đảm bảo cao. Ngoài ra, phân khúc đất nền còn được coi là “của để dành” theo văn hóa người Việt, bởi vậy, sẽ luôn tạo hấp lực lớn với thị trường ở mọi thời điểm”.

Đặc biệt, so với các khu vực khác, khu kinh tế Nhơn Hội mới được xem ở đầu chu kỳ tăng giá. Trong chiến lược phát triển tỉnh Bình Định hướng tới và được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến tại Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung vào tháng 8 năm 2019, thúc đẩy Khu Kinh tế Nhơn Hội được xem là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo đòn bẩy cho sự phát triển vượt bậc của Quy Nhơn nói riêng cũng như Bình Định nói chung.

Thông tin chi tiết tham khảo tại: www.nhonhoinewcity.com.vn