FE Credit đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn lực chất lượng trong ngành tài chính tiêu dùng

Lam Giang - 09:39, 15/10/2022

Thông qua việc ký bản hợp tác chiến lược (MOU) với Đại học Quốc tế, FE Credit mong muốn sẽ mở ra cơ hội cho các sinh viên được thực tập, tích lũy kinh nghiệm thực tế và làm việc cho một công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam.

Nhận thức được tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, ngày 22/09/2022, FE Credit và Đại học Quốc tế đã ký bản hợp tác chiến lược (MOU) để khởi động chương trình hợp tác 2 năm nhằm trao đổi và xây dựng kế hoạch, phối hợp cùng nhau trong hoạt động định hướng nghề nghiệp, đào tạo và phát triển kỹ năng cho sinh viên của trường.

FE Credit đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn lực chất lượng trong ngành tài chính tiêu dùng
Lễ ký bản hợp tác chiến lược (MOU) giữa FE Credit và Trường đại học Quốc tế.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Mạnh Khôi, Giám đốc khối Quản trị nguồn nhân lực FE Credit cho biết, các cơ sở đào tạo đại học đóng một vai trò quan trọng trong việc đào tạo các tài năng trẻ với kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra cơ hội cho các sinh viên được thực tập, tích lũy kinh nghiệm thực tế và làm việc cho một công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam.

Chương trình thực tập sinh là một cách lý tưởng để FE Credit có thể hỗ trợ các sinh viên sắp tốt nghiệp và sau đại học chủ động xác định các cơ hội việc làm. 

Vì vậy, thông qua thỏa thuận này, FE Credit sẽ tập trung cho sinh viên của Đại học Quốc tế tham gia chương trình học thuật, nghiên cứu khoa học, xử lý dữ liệu, AI, Big Data, Data Science nói chung và chương trình thực tập Finternship Program hằng năm nói riêng.

FE Credit đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn lực chất lượng trong ngành tài chính tiêu dùng 1
Chương trình thực tập sinh là một cách lý tưởng để FE Credit có thể hỗ trợ các sinh viên sắp tốt nghiệp và sau đại học chủ động xác định các cơ hội việc làm.

Không chỉ ký kết bản hợp tác chiến lược với Đại học Quốc tế, trước đó, vào giữa tháng 8 vừa qua, FE Credit cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với Trường cao đẳng Sài Gòn (SaigonTech) - 1 Silicon Center lâu đời nhất của Việt Nam. 

Sự hợp tác này nhằm gia tăng các hoạt động liên quan đến hợp tác giáo dục giữa FE Credit và Cao đẳng Sài Gòn, tạo cơ hội tiếp cận đến các bạn sinh viên của trường; đặc biệt là nhóm sinh viên khối ngành công nghệ thông tin và tài chính - kế toán.

Trong thời gian tới, FE Credit sẽ tiếp tục khám phá các con đường để thúc đẩy học tập chất lượng, bao gồm cung cấp hướng dẫn về phát triển chuyên môn, tham gia chương trình đào tạo nhận thức, học bổng, workshop và cơ hội kết nối xã hội cho phép sinh viên đã và sắp tốt nghiệp phát triển cả trong và ngoài lớp học.

FE Credit đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn lực chất lượng trong ngành tài chính tiêu dùng 2
Việc trở thành người ủng hộ mạnh mẽ cho chất lượng giáo dục luôn là một phần trong DNA của FE Credit.

Việc trở thành người ủng hộ mạnh mẽ cho chất lượng giáo dục luôn là một phần trong DNA của FE Credit. Công ty đã liên tục cải thiện AI đào tạo trực tuyến FE Learning để cung cấp cho đội ngũ nhân viên công cụ hỗ trợ học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. 

Không ngừng lại ở đó, FE Credit còn liên kết với các tổ chức giáo dục để đào tạo và chuẩn bị các kỹ năng cần thiết cho các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp, gần đây nhất là chương trình đào tạo Functional Speed Dating – đồng hành cùng VOCO Center và sắp tới là Hội nghị lãnh đạo (Leadership Conference 2022) – hợp tác cùng AIESEC.