Giá Bitcoin hôm nay 14/1: Không phút nào ngơi nghỉ

Phương Anh - 11:49, 14/01/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin biến động liên tục khi chỉ cần khoảng tăng vừa xuất hiện thì liền sau đó sẽ là khoảng giảm và ngược lại.

Giá Bitcoin hôm nay 14/1: Không phút nào ngơi nghỉ
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 14.400 USD, tăng nhẹ 1,6% so với ngày hôm qua.

Lượng giao dịch trong ngày vẫn được giữ nguyên nhưng thị phần của đồng tiền này tiếp tục chuỗi ngày giảm không phanh của mình. Hiện Bitcoin chỉ còn chiếm 32,5% trong tổng giá trị của toàn bộ thế giới tiền ảo

Ethereum tiếp tục khẳng định vị trí của mình với việc gia tăng khoảng cách so với đồng tiền sau đó là Ripple bằng mức tăng 8,5% trong những giờ qua.

Đồng tiền này thậm chí còn chạm ngưỡng kỉ lục 1.430 USD vào diễn biến ngày hôm qua. Hiện giá trị vốn hóa của Ethereum chiếm khoảng 18% giá trị của các đồng tiền ảo.

Bitcoin Gold – phiên bản phân tách thứ hai của Bitcoin đã tiến lên vị trí số 15 trong bảng danh sách sau khi bị đẩy xuống vị trí 17 ngày hôm qua với mức tăng đáng kinh ngạc hơn 63%.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tới 60% lượng giao dịch Bitcoin Gold đến từ sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Bithumb. Hiện giá giao dịch tại sàn này không còn cách xa so với mức trung bình của thế giới.

Trong khi đó Bitcoin Cash – phiên bản phân tách đầu tiên hồi tháng Tám năm ngoái của Bitcoin cũng tăng giá nhẹ với 4,5%, giữ vững vị trí thứ tư của mình.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương Indonesia đã đưa ra cảnh báo về việc trao đổi các loại tiền ảo do nguy cơ thua lỗ và thậm chí là mối đe dọa tiềm ẩn đối với sự ổn định của hệ thống tài chính.

Trước đó thì ngân hàng này cũng thông báo rằng các đồng tiền ảo không được công nhận là một hình thức trao đổi trung gian, do vậy không thể sử dụng tiền ảo như một phương tiện thanh toán tại Indonesia.