Giá Bitcoin hôm nay 17/11: Huy hoàng trở lại, lợi hại hơn xưa

Phương Anh - 08:52, 17/11/2017

TheLEADERVừa mới đây, Bitcoin đã tạo ra thêm một mức kỉ lục mới, quay trở lại vị trí đỉnh cao của mình sau vài ngày sụt giảm tới 29%.

Giá Bitcoin hôm nay 18/11: Hai lần phá kỷ lục ngay trước ngưỡng 8.000 USD

Theo đó, kỉ lục mới của Bitcoin là 7.979,85 USD, cao hơn mức kỉ lục trước đó hơn 100 USD (7.845 USD ngày 8/11).

Sau khi khoảng 38 tỷ USD bị bay khỏi thị trường vào ngày thứ Hai vừa qua do việc hủy bỏ nâng cấp công nghệ của Bitcoin (gọi là SegWit2X), đồng tiền có giá trị nhất này đang quay lại đỉnh cao của mình.

Hiện giá Bitcoin vẫn duy trì ở mức cao, trên 7.800 USD, tăng 7,45% trong 24 giờ qua.

Sự biến động giá của Bitcoin trong những ngày qua có thể được giải thích bằng nhiều lý do nhưng khả năng lớn nhất có thể xảy ra chính là việc một số nhà đầu tư đã chuyển sang một đồng tiền khác để thay thế.

Bitcoin Cash trong suốt thời gian vừa qua đã tăng hơn gấp đôi là biểu hiện rõ nhất cho kịch bản trên.

Sự khác biệt chính giữa Bitcoin và Bitcoin Cash là kích thước khối hay khối lượng tập tin lưu trữ dữ liệu về các giao dịch được chấp thuận,được tải lên và nối vào các tệp trước đó, tạo thành một blockchain.

Trong khi các khối của Bitcoin chỉ chứa được 1 megabyte dữ liệu thì Bitcoin Cash giữ được tới 8 megabyte.

Theo những người ủng hộ Bitcoin Cash, khối lượng khối lớn hơn giúp các giao dịch tiến hành nhanh với chi phí rẻ hơn. Họ cũng cho rằng, kích thước khối lớn hơn là việc cập nhật cần thiết với Bitcoin để có thể trở thành một phương tiện thanh toán, cạnh tranh với Visa hay Master Card. Bitcoin hiện đang nắm giữ khoảng 7 giao dịch kỉ lục, trong khi con số này của Visa lên tới tận 2.000.