Giá Bitcoin hôm nay 18/11: Hai lần phá kỷ lục ngay trước ngưỡng 8.000 USD

Lan Ngọc - 10:55, 18/11/2017

TheLEADERTrong 24 giờ qua, giá Bitcoin biến động không ngừng, liên tiếp lập các kỷ lục mới nhưng chưa thể chinh phục ngưỡng 8.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 17/11: Huy hoàng trở lại, lợi hại hơn xưa

Giá Bitcoin đạt tới 13.500 USD tại Zimbabwe khi xe tăng tràn vào thủ đô

Theo cập nhật từ CoinDesk, Bitcoin dường như đang đi theo chu kỳ cứ chạm đỉnh rồi suy yếu, sau đó tiếp tục tạo đỉnh và giảm sút. Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã tạo tới 2 mức cao nhất lần lượt là 7.979,84 USD và 7.978,39 USD.

Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua

Hiện Bitcoin đã giảm nhẹ 3,26% và được giao dịch ở mức 7.651,65 USD. Giá trị vốn hóa của Bitcoin tính đến thời điểm này là hơn 127,6 tỷ USD.

Trong khi Bitcoin suy yếu nhẹ thì Bitcoin Cash lại đang có dấu hiệu tăng mạnh trở lại với mức tăng gần 38% chỉ trong 24 giờ. Theo đó, vốn hóa thị trường của đồng tiền này cũng tăng mạnh từ mức 15,2 tỷ USD ngày hôm qua lên mức 21,3 tỷ USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ qua đạt hơn 3,6 tỷ USD, chỉ đứng sau Bitcoin.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số có giá nhất hiện nay.

Bitcoin và các đồng tiền ảo khác hiện đang trở thành những khoản đầu tư hấp dẫn nhất sau khi có những sự gia tăng giá mạnh mẽ trong suốt năm qua.

Đồng tiền ảo được biết đến nhiều nhất - Bitcoin đã tăng vọt hơn 700% về giá trị trong năm 2017. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư tiền ảo không muốn chia sẻ nhiều về sự nắm giữ của mình bởi hiện các loại tiền kỹ thuật số vẫn bị cho là liên quan tới các hoạt động bất hợp pháp.

Không chỉ là phương tiện của các nhà đầu tư, Bitcoin còn trở thành một trong những cách cất giữ ưa chuộng nhất của người dân tại các nền kinh tế đang rơi vào thất bại khi mà việc chuyển tiền không cần phải thông qua ngân hàng, bảo vệ tiền tiết kiệm khỏi những xáo trộn chính trị và tránh được tình trạng mất giá trị khi đồng nội tệ lạm phát.

Hiện chưa có số liệu về khối lượng tiền kỹ thuật số chuyển từ các quốc gia công nghiệp sang các quốc gia đang phát triển. Một trong những điều quyến rũ của tiền ảo chính là khả năng chuyển ẩn danh.

Tuy nhiên, những sự kiện như tại Zimbabwe đã minh chứng rằng, Bitcoin trở nên hấp dẫn nhất khi niềm tin của người dân vào thể chế ngày càng giảm sút. Năm 2009, Zimbabwe đã từ bỏ đồng tiền của mình sau khi siêu lạm phát bao trùm cả nền kinh tế và nươcthậm chí còn phải in tới đồng 100 nghìn tỷ đô la của nước này. Bitcoin đã được ra đời tại quốc gia này giữa những hỗ loạn đó và trở thành nơi cất giữ an toàn của người dân.