Tài chính
Giá Bitcoin hôm nay 18/1: Dường như tâm bão đã đi qua
Nếu như ngày hôm qua gần như cả thế giới tiền ảo đều đỏ rực thì sau 24 giờ, mọi thứ đã chuyển biến tích cực hơn khi hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số đều tăng giá.

Giá Bitcoin những giờ qua diễn biến không mấy tích cực khi sụt giảm xuống dưới ngưỡng 10.000 USD, lần đầu tiên kể từ cuối tháng 11 năm ngoái. Đồng tiền này sau khi vượt qua “ngưỡng tâm lý” đã liên tục tăng mạnh và lên tới gần 20.000 USD.
Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin đã phục hồi so với mức đáy và so với ngày hôm qua với tốc độ tăng nhẹ 1,38%. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch với 11.300 USD.
Lượng giao dịch trong ngày tiếp tục xu hướng tăng như một hình thức hớt đáy thị trường trong bối cảnh giá xuống thấp.
Nếu như ngày hôm qua gần như cả thế giới tiền ảo đều đỏ rực thì sau 24 giờ, mọi thứ đã chuyển biến tích cực hơn khi hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số đều tăng giá.
Ethereum và Ripple – hai đồng tiền giữ vị trí số hai và ba trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường cao nhất đã tăng lần lượt 1% và 17%.
Có vẻ như Rippe lại đang tiếp tục một cuộc đua mới nhân dịp đầu năm nhưng với khoảng cách như hiện nay khi vốn hóa của Ethereum gần gấp đôi Ripple thì thị trường cần một cú sốc lớn mới có thể đẩy Ripple tăng mạnh.

Hành động bán tháo tiền ảo đã diễn ra hai ngày trở lại đây sau khi những thông tin về sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ các nước gây áp lực lên thế giới này, đặc biệt là những động thái đến từ chính phủ Hàn Quốc.
Tại một trong những thị trường có lượng giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới này, những thông tin về sự kìm hãm thị trường cũng như khả năng đóng cửa các sàn giao dịch đã đẩy giá Bitcoin cũng như các đồng tiền kỹ thuật số khác rơi đáy.
Các nhà đầu tư tại Hàn Quốc thường phải trả mức giá cao hơn khoảng 20% so với mức trung bình của thế giới, khiến thị trường này mang tính đầu cơ cao hơn bất cứ một quốc gia nào khác.
Theo các chuyên gia phân tích, diễn biến kịch tính những ngày qua là sự phản ứng bình thường của thị trường và sự sụt giảm sẽ mang các đồng tiền ảo quay trở lại mức giá cao.
Tuy nhiên nhiều ý kiến lại cho rằng, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo khác nói chung khó có thể quay lại thời kì đỉnh cao như trước đây mà thậm chí còn suy giảm hơn nữa sau vụ đóng cửa sàn giao dịch tiền ảo BitConnect ngày hôm qua.
Giá Bitcoin hôm nay 17/1: Cả thế giới tiền ảo rung chuyển
Chính phủ các nước đang... chơi trò đập chuột chũi với Bitcoin?
Việc cố gắng áp đặt quy định kiểm soát bitcoin cũng giống như việc giáng búa xuống con chuột chũi trong trò đập chuột (Whack-A-Mole) vậy. Điều này chỉ khiến nó lại mọc lên từ một chỗ khác.
Giá Bitcoin hôm nay 16/1: Tiếp tục suy yếu dưới áp lực từ Trung Quốc
Bitcoin đã tăng giá nửa đầu ngày hôm qua nhưng sau đó lại suy giảm và hiện đang tạo đáy dưới áp lực đến từ các nhà quản lý Trung Quốc.
Các ‘ông lớn’ dẫn dắt tăng trưởng ngành ngân hàng
Nhóm các ngân hàng lớn đang khẳng định vị thế tiên phong của mình trong ngành với các chỉ số và tiềm năng tăng trưởng vượt trội.
Lừa đảo tài sản số có thể lĩnh án chung thân
Trước vấn nạn lừa đảo tài sản số gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng, các cơ quan công an, ngân hàng và hiệp hội đã chính thức vào cuộc.
Tín dụng toàn nền kinh tế tăng 13,37%
Đến 29/9/2025, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 13,37% so với cuối 2024, chủ yếu tập trung vào sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên và động lực tăng trưởng.
Việt Nam sẽ ưu tiên loại tài sản số 'token hóa tài sản thực'?
Theo các chuyên gia, một loại tài sản số đang nổi lên với sự ưu việt, cân bằng giữa đổi mới và an toàn, chính là token hóa tài sản thực (Real World Assets - RWA).
Khối ngoại bán ròng trăm nghìn tỷ, Yuanta vẫn tin vào triển vọng nâng hạng chứng khoán
Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích tại công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, động thái bán ròng từ khối ngoại không phải xấu mà còn giúp nới room, tạo cơ hội cho các quỹ đầu tư mới tham gia thị trường khi nâng hạng.
Loại bỏ hoàn toàn quan điểm 'bảo vệ môi trường cản trở tăng trưởng kinh tế'
Trên thực tế, bảo vệ môi trường có thể coi như một hình thức đầu tư, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và các bên liên quan nếu triển khai bài bản và có hiệu quả.
Xuất khẩu thủy sản chuẩn bị cho giai đoạn ‘vượt khó’
Xuất khẩu thủy sản cán mốc hơn 8,3 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2025 nhưng được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trong 3 tháng cuối năm.
Các ‘ông lớn’ dẫn dắt tăng trưởng ngành ngân hàng
Nhóm các ngân hàng lớn đang khẳng định vị thế tiên phong của mình trong ngành với các chỉ số và tiềm năng tăng trưởng vượt trội.
Truyền thông nội bộ và hành trình phá thế khó trong tổ chức
Khi lãnh đạo không ủng hộ còn nhân viên thờ ơ, gốc rễ vấn đề của truyền thông nội bộ nằm ở năng lực thấu hiểu con người và tổ chức.
Trung thu sum vầy cùng thẻ tín dụng OCB
Từ ẩm thực, mua sắm, giải trí, đến di chuyển, công nghệ... mọi nhu cầu chi tiêu, trải nghiệm trong dịp Trung thu đều dễ dàng và tiết kiệm hơn cùng thẻ tín dụng quốc tế OCB.
Định hình cuộc chơi mới trên thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới sớm hơn kỳ vọng, giai đoạn mà Tổng giám đốc BHS Property Lê Xuân Nga nhìn nhận là vừa mở ra cơ hội vừa đặt ra thách thức lớn cho cả nhà đầu tư và doanh nghiệp.
Becamex IDC muốn cởi bỏ 'chiếc áo chật'
Becamex IDC sẽ đổi tên thành Becamex Group trong bối cảnh doanh nghiệp được TP.HCM giao nghiên cứu đầu tư loạt tuyến đường sắt trọng điểm và mở rộng hoạt động tại “siêu đô thị” phía Nam.