BitConnect chính thức tuyên bố đóng cửa giao dịch

Quang Minh - 10:43, 17/01/2018

TheLEADERCông ty đứng sau sàn giao dịch tiền ảo gây tranh cãi BitConnect vừa thông báo sẽ đóng cửa hoạt động cho vay và nền tảng giao dịch của mình.

BitConnect chính thức tuyên bố đóng cửa giao dịch
BitConnect sẽ ngừng ngay lập tức trong khi nền tảng giao dịch sẽ được đóng lại trong vòng 5 ngày tới.

Dịch vụ cho vay của BitConnect sẽ ngừng ngay lập tức trong khi nền tảng giao dịch sẽ được đóng lại trong vòng 5 ngày tới, theo một bản tin được đăng tải trên website công ty hôm thứ Ba.

“Ngay sau đây, chúng tôi sẽ đóng lại dịch vụ cho vaygiao dịch. Tuy nhiên, website BitConnect.co sẽ tiếp tục hoạt động để cung cấp dịch vụ ví điện tử, tin tức và các mục đích phổ biến kiến thức khác”, bản tin viết.

Động thái của BitConnect xuất phát từ một loạt nguyên nhân, song có lẽ đáng chú ý hơn cả là những bức tối hậu thư được gửi đến công ty này từ các nhà chức trách của hai bang Texas và North Carolina.

Cả hai bức thư đều nói rõ rằng, BitConnect đã tiến hành giao dịch không đăng ký các loại tài sản liên quan đến tiền ảo.

“Chúng tôi đã nhận được các thư yêu cầu ngừng hoạt động, một từ Ủy ban Chứng khoán bang Texas, một từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán North Carolina”, BitConnect cho biết. “Những yêu cầu này khiến chúng tôi không được đảm bảo pháp lý để tiếp tục duy trì nền tảng giao dịch”.

“Thông tin xấu” đã “khiến cộng đồng thành viên cảm thấy lo lắng và thiếu niềm tin vào nền tảng giao dịch của họ”, BitConnect giải thích thêm cho quyết định đóng cửa giao dịch của mình.

Ngoài ra, còn một lý do nữa mà BitConnect đưa ra là nền tảng của họ đã phải hứng chịu một loạt các vụ tấn công DDoS có chủ đích trong thời gian qua. Hôm 13/1 vừa qua, BitConnect cũng đăng trên tài khoản Twitter của mình là website của họ đã bị tấn công bằng phương thức này.

BitConnect bị cáo buộc thiết lập một hệ thống đầu tư đa cấp và một vài trong số các thành viên của hệ thống này, bao gồm cả người sáng lập ra đồng tiền ảo ethereum, Vitalik Buterin, đã nhận nhiều chỉ trích trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, BitConnect nói rằng, các lệnh mua bán trước đây, nếu chưa bị hủy, sẽ tiếp tục được thực hiện và Công ty đang xây dựng một sàn giao dịch đặc thù chuyên để phục vụ thẻ BitConnnect.

“Đây không phải là sự kết thúc đối với cộng đồng này, mặc dù chúng tôi đang phải đóng lại một số dịch vụ trên nền tảng website nhưng sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tiền ảo khác trong tương lai”, BitConnect viết.