Giá Bitcoin hôm nay 7/8: Rơi đáy 3 tuần
Bitcoin đã không thể giữ được mức tăng trường và duy trì trên ngưỡng 7.000 USD trong những giờ qua.
Thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng tiếp tục có thêm một ngày tồi tệ khi sắc đỏ bao trùm với tốc độ sụt giảm lớn.
Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin sau khi quay trở lại 7.000 USD đã tiếp tục tăng nhưng khi chạm 7.100 USD thì quay đầu giảm và thậm chí giảm sâu.
Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay suy yếu gần 4,7%, dừng ở 6.638 USD, chạm đáy hơn 3 tuần qua, kéo vốn hóa thị trường về mức hơn 114 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo được nâng lên mức 48,2%.
So với ngày hôm qua, khối lượng giao dịch trong ngày hiện đã khởi sắc nhưng gần 4,7 tỷ USD chưa đủ để tạo ra động lực giúp Bitcoin phục hồi và tăng trưởng.
Không chỉ Bitcoin, thị trường tiền kỹ thuật số ngập trong sắc đỏ và hầu hết đồng tiền rơi đáy.
Ethereum mất gần 7,7% giá trị, rơi xuống dưới ngưỡng 400 USD khi giao dịch ở mức 375 USD, thấp nhất trong hơn 4 tháng qua.
XPR thậm chí còn suy yếu tới gần 10%, rơi về mức 0,37 USD, mức đáy của gần 8 tháng qua.
Hai phiên bản phân tác của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold lần lượt sụt giảm 6,5% và 9,32%, xếp vị trí thứ 4 và 25 trong bảng xếp hạng vốn hóa.
CoinDesk cho biết sau khi tung ra giao dịch Bitcoin tương lai vào tháng Năm, Goldman Sachs hiện đang cân nhắc việc triển khai dịch vụ lưu ký tiền kỹ thuật số, một dịch vụ lưu trữ an toàn nhắm tới các quỹ tiền ảo để chống lại nguy cơ bị tấn công.
Thông tin này được tiết lộ chỉ một tháng sau khi sàn giao dịch Coinbase cho ra mắt dịch vụ lưu ký của riêng mình nhằm phục vụ các tổ chức chuẩn bị rót khoảng 10 tỷ USD vào tiền ảo.
Bên cạnh những tín hiệu tích cực từ sự tham gia của những “tay chơi lớn”, thị trường này cũng vấp phải nhiều sự nghi ngại. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) mới đây đã tạm dừng việc quyết định cho phép niêm yết quỹ giao dịch được hỗ trợ bởi Bitcoin.
Phải đến hết ngày 30/9 tới, cơ quan này mới đưa ra kết luận cuối cùng “phê duyệt hoặc không chấp thuận cũng như có thể tiến hành tố tụng để xác định có thông qua” một quy tắc được đề xuất bởi CBOE cho phép quỹ từ VanEck Associates và SolidX Partners niêm yết.
Bitcoin đã không thể giữ được mức tăng trường và duy trì trên ngưỡng 7.000 USD trong những giờ qua.
Những giờ qua, giá Bitcoin đã tăng trưởng trở lại nhưng diễn biến cho thấy sự biến động liên tục diễn ra.
Sự trở lại của khối ngoại diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang lấy lại đà tăng. Dòng tiền tiếp tục tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành.
Để cải thiện lợi nhuận trong quý I/2025, VIB đã mạnh tay cắt giảm chi phí dự phòng rủi ro, kéo theo tỷ lệ bao phủ nợ xấu xuống mức thấp nhất 5 năm.
Giá vàng được dự báo tăng mạnh lên 4.000 USD/ounce vào quý I/2026 khi uy tín của Mỹ suy giảm và Fed đối mặt nguy cơ mất tính độc lập.
Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng dưới hình thức phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.
Áp lực nợ xấu cùng chi phí gia tăng khiến lợi nhuận trước thuế quý I/2025 của OCB chỉ đạt xấp xỉ 900 tỷ.
Hành trình chuyển đổi IFRS giữa kỷ nguyên số hóa mang lại nhiều cơ hội lẫn thách thức cho các doanh nghiệp Việt.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, bốn nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị là những trụ cột thể chế nền tảng, tạo động lực mạnh mẽ đưa đất nước tiến lên trong kỷ nguyên mới.
Sự trở lại của khối ngoại diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang lấy lại đà tăng. Dòng tiền tiếp tục tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành.
Cuốn sách kinh điển "Quản trị trong thời khủng hoảng" của Peter Drucker cung cấp tư duy chiến lược giúp CEO điều hướng doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng và tái định hình tăng trưởng.
Nhiều thay đổi được kỳ vọng sẽ giảm gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp, tạo dư địa để họ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển.
Quý I/2025 chứng kiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cốt lõi cao nhất trong lịch sử hoạt động của Gemadept.
Trong phiên họp ngày hôm nay, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết số 198/2005/QH15 về một số cơ chế chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân.