Giá vàng hôm nay 17/1: Yếu tố hỗ trợ xuất hiện kịp thời

An Nhiên - 08:42, 17/01/2018

TheLEADERGiá vàng giảm sâu vào đêm qua, tạo đáy 1.331,2 USD/Oz, mất hơn 10 USD so với thời điểm mở cửa phiên nhưng sau đó đã lấy lại phong độ với mức 1.340,7 USD/oz khi nhận được hỗ trợ bởi chỉ số đồng USD tiếp tục sụt giảm, Euro tăng cao và căng thẳng địa chính trị giữa Iran và Mỹ.

Giá vàng hôm nay 16/1: Nhiều yếu tố hỗ trợ

Giá vàng hôm nay 17/1: USD, bitcoin, địa chính trị 'vớt' đáy thành công

Giá vàng Comex tháng 2 tăng 2,4 USD lên mức 1.337,4 USD/ounce.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy chỉ số đồng USD đã suy yếu hơn và không quá xa so với mức đáy của 3,5 năm qua. 

Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu đang được thúc đẩy bởi những dữ liệu kinh tế lạc quan xuất phát từ khu vực này và những dự kiến của Ngân hàng Trung ương châu Âu bắt đầu quay trở lại với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Tình trạng hưng phấn ngày càng gia tăng đối với kinh tế thế giới sẽ tiếp tục đẩy các đồng tiền toàn cầu cao hơn so với đồng USD trong thời gian gần đây, hỗ trợ giá vàng quay lại ngưỡng kháng cự 1.340 USD/oz.

Hiện, đồng bạc xanh thấp làm cho các tài sản bằng USD như vàng trở nên rẻ hơn đối với các chủ sở hữu các đồng tiền khác.

Ngoài ra, giá dầu thô Nymex đã yếu đi do làn sóng chốt lời khi giá đạt mức cao nhất 3 năm qua là 64,89 USD/thùng. Sự tăng giá gần đây của dầu đã là diễn biến tích cực cho ngành hàng thô, bao gồm các kim loại quý.

Các thị trường chứng khoán trên thế giới hầu hết tăng mạnh vào hôm qua, nhờ sự lạc quan ngày càng tăng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Đặc biệt chỉ số chứng khoán Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục mới. Khả năng vàng sẽ được lợi khi mọi người bắt đầu nhìn nhận rằng chứng khoán đã lên đến cực đỉnh.

Một yếu tố nữa giúp vàng lấy lại phong độ trong ngày là giá bitcoin giảm mạnh, đạt mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua, đồng tiền kỹ thuật số đang bị xói mòi đã tác động đến thị trường vàng từ góc độ tâm lý.

Giá vàng trong nước, SJC đã điều chỉnh sâu khi cả ngày mất 130.000 đồng/ lượng ở cả 2 chiều mua và bán hôm qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cuối chiều qua ở mức giá 36,67 - 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,67 - 36,89 triệu đồng/lượng.