Bất động sản
Hà Nội 'cháy hàng' căn hộ cao cấp
Phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội trong năm qua ghi nhận sự bùng nổ mạnh mẽ với thanh khoản tăng gấp 3 lần so với năm 2016 trong khi quỹ đất không còn nhiều dẫn đến cạn kiệt nguồn cung.

Trái ngược với sự lo ngại tồn tại trong nhiều năm về nguy cơ dư cung, thanh khoản của phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội trong năm qua ở mức cao.
Số lượng căn hộ cao cấp hạng A chào bán năm qua chiếm khoảng 10% tổng nguồn cung căn hộ trên thị trường Hà Nội, tương đương với khoảng 2.900 căn, số liệu thống kê của công ty tư vấn Savills cho biết.
Thanh khoản của phân khúc căn hộ này đang ở ngưỡng rất cao, lên tới hơn 80%, tăng gấp 3 lần so với năm 2016. Savills nhận xét đây cũng là số căn bán được của phân khúc hạng A cao nhất trong 8 năm qua.
Lý giải thực trạng này, bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cho rằng, căn hộ cao cấp hạng A có giao dịch tốt nhất trong năm qua là do nguồn cung ra thị trường tăng nhưng tổng cung không nhiều, trong khi nhu cầu còn lớn.
Mặt khác, hầu hết các dự án căn hộ này đều nằm tại những vị trí đắc địa trong nội đô Hà Nội với những ưu thế vượt trội về cơ sở hạ tầng, xã hội. Do đó, dù giá cao nhưng những dự án thuộc phân khúc hạng A vẫn giao dịch rất tốt, được người mua nhà săn đón, bà Hằng cho hay.
Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, nguồn cung căn hộ cao cấp và hạng sang tại Hà Nội chiếm tỷ lệ thấp trong tổng nguồn cung trong năm qua.
Tại Hà Nội, phân khúc căn hộ cao cấp có mức giá từ 35 - 45 triệu đồng/m2 chiếm khoảng 12,2 % nguồn cung tập trung ở các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy và Tây Hồ. Phân khúc căn hộ hạng sang chào bán mới có giá trên 45 triệu đồng/m2 cũng không đáng kể.
Theo đánh giá của Hội Môi giới, nguồn cung căn hộ cao cấp giảm không phải do phân khúc này kém hấp dẫn mà do không còn quỹ đất phù hợp tại các quận trung tâm để phát triển bất động sản cao cấp. Do đó, các dự án này ra đến đâu là hết hàng đến đấy.
Tồn kho căn hộ hạng B
Trong khi căn hộ hạng A cháy hàng thì số lượng tồn kho căn hộ hạng B khá lớn.
Theo Savills, tổng nguồn cung mới năm 2017 đạt 29.000 căn hộ, bằng số lượng căn hộ đã tung ra trong năm 2016. Tổng số căn bán được đạt 25.700 căn, tăng 9% so với năm 2016. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 1.240 USD/m2, giảm 12% theo năm.
Bà Hằng cho biết, thanh khoản tại phân khúc hạng B thấp nhất thị trường do nguồn cung đang rất lớn và thị trường khó có thể hấp thụ hết được lượng căn hộ này trong một thời gian ngắn,
Tình hình lại ngược lại ở phân khúc giá rẻ vì lượng cung mới trong năm 2017 thấp hơn hẳn so với năm 2016. Rất hiếm các dự án có giá dưới 15 triệu đồng/m2 được chào bán trong khi nhu cầu của thị trường đối với các căn hộ này vẫn còn rất lớn. Giá bán nhà bình dân giá rẻ chủ yếu trên 15 triệu đồng/m2.
Bà Hằng tiết lộ, nhóm 3 chủ đầu tư có doanh số cao nhất thị trường bất động sản Hà Nội là Vingroup, Tân Hoàng Minh và Sungroup. Trong khi đó, nhóm 3 chủ đầu tư có số lượng căn bán được nhiều nhất là Vingroup, Tân Hoàng Minh và Geleximco.
Savills dự báo sẽ có khoảng 26.300 căn hộ sẽ được mở bán trongnăm 2018,trong đó, căn hộ hạng B sẽ tiếp tục là phân khúc dẫn đầu nguồn cung trên thị trường.
Các khu vực phía Tây, Tây Nam, phía Đông Hà Nội đang phát triển về quy hoạch giao thông sẽ có nhiều dự án mới. Trong tương lai xa hơn, với sự hoàn thiện của hệ thống cơ sở hạ tầng, nguồn cung tại các khu vực như Long Biên, Đông Anh, Hòa Lạc, Hoài Đức cũng sẽ tăng mạnh.
Bên cạnh đó, với lượng cung mới trên thị trường bất động sản 2018 được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh so với năm 2017 và bà Hằng cho rằng, điều này sẽ giúp người mua nhà có nhiều sự lựa chọn, thị trường đang thuộc về khách hàng.
Tuy nhiên, đây cũng là thách thức và áp lực cạnh tranh rất lớn đối với các chủ đầu tư, đặc biệt là các dự án thuộc phân khúc căn hộ trung cấp. Nếu không tạo được sự khác biệt về thương hiệu và chất lượng sản phẩm, dự án sẽ khó có thể tăng thanh khoản, bà Hằng nhận định.
Giá nhà đất diễn biến trái chiều giữa Hà Nội và TP. HCM
CBRE dự báo sự trỗi dậy của căn hộ cao cấp năm 2018
Năm 2018, phân khúc căn hộ trung cấp vẫn chiếm lĩnh thị trường. Phân khúc cao cấp sẽ trỗi dậy mạnh mẽ. Các chủ đầu tư sẽ mở bán các dự án căn hộ cao cấp đã “ém” từ 2017.
Tân Hoàng Minh khởi công dự án căn hộ cao cấp thứ 2 ven Hồ Tây
Dự án D'. El Dorado đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chỗ chỉ phát triển những dự án hạng sang nay mở rộng sang dự án căn hộ diện tích nhỏ.
Căn hộ cao cấp tăng giá chóng mặt vẫn cháy hàng
Giá bán một số dự án căn hộ cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh có xu hướng đi ngược với sự sụt giảm chung trên toàn thị trường.
Biệt thự, căn hộ cao cấp bị ngân hàng thu giữ tài sản
Sau khi công ty VAMC thu giữ tài sản đảm bảo là dự án Saigon One, nhiều ngân hàng đã thực hiện động thái tương tự với các khách hàng vi phạm nghĩa vụ trả nợ.
Bất động sản công nghiệp: Chủ động, linh hoạt, bền vững để đáp ứng yêu cầu mới
Trong bối cảnh xu hướng phát triển bền vững và chuyển đổi số đang định hình lại ngành công nghiệp toàn cầu, bất động sản công nghiệp Việt Nam đứng trước yêu cầu chuyển mình mạnh mẽ cả về mô hình lẫn tiêu chuẩn phát triển. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu theo đuổi hướng tiếp cận dài hạn, ưu tiên hạ tầng xanh và tích hợp dịch vụ hỗ trợ.
Bất động sản Đông Bắc Hà Nội khai mở kỷ nguyên mới
Đồng hành cùng khí thế 80 năm lịch sử của đất nước, phía Đông bắc Hà Nội vươn lên thành tâm điểm bất động sản trong kỷ nguyên mới nhờ những thay đổi vượt bậc về hạ tầng.
Bất động sản La Tiên Villa chính thức ra mắt tại Bắc Nha Trang
La Tiên Villa là dự án bất động sản hạng sang đầu tiên tại khu vực, mang đến triết lý sống giao hòa cùng thiên nhiên nguyên bản giữa nơi “đất tiên vịnh ngọc”.
Khởi công dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội
Sáng 19/8, Công ty CP Đầu tư và phát triển Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội, liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã chính thức khởi công dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội.
Hạ tầng tỷ đô Nam Sài Gòn: 'Cú hích' cho các dự án bất động sản thăng hạng
Hàng loạt dự án bất động sản đón nhận tin vui khi các công trình hạ tầng, giao thông trọng điểm phía Nam Sài Gòn đồng loạt khởi động và tăng tốc triển khai, trong đó có dự án T&T City Millennia của T&T Homes (thành viên của Tập đoàn T&T Group) phát triển. Đây được xem là “đòn bẩy” mạnh mẽ giúp thị trường bất động sản khu vực trở nên sôi động, đặc biệt là trong nửa cuối năm 2025.
Phút giải lao quý báu của các chiến sỹ ngày đầu hợp luyện sự kiện A80
Ngày 21/8/2025, lần đầu tiên, đầy đủ các lực lượng khối đi, khối đứng, khối xe pháo và lực lượng bảo đảm, phục vụ… hội tụ về Quảng trường Ba Đình và các tuyến đường trung tâm Hà Nội để tham gia buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Bước ra thế giới trong kỷ nguyên mới
Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ trao đổi về công tác ngoại giao trong Kỷ nguyên mới cũng như tính cấp thiết của Nghị quyết 59-NQ/TW của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới.
Central Retail gặp khó tại Việt Nam
Central Retail ghi nhận các mảng kinh doanh chính tại Việt Nam đều suy yếu trong nửa đầu năm 2025.
Thập kỷ 'dậm chân tại chỗ' của BaoVietBank
Trong bối cảnh hầu hết ngân hàng đã liên tục tăng vốn để củng cố năng lực tài chính, cải thiện hệ số an toàn vốn và mở rộng khả năng cấp tín dụng, BaoVietBank vẫn là trường hợp hiếm hoi đứng ngoài cuộc.
Nhà máy Yên Xá thắp kỳ vọng hồi sinh sông hồ Hà Nội
Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá vừa được khánh thành được kỳ vọng sẽ góp phần hồi sinh hệ thống sông hồ đã ô nhiễm nặng nề suốt nhiều năm ở Hà Nội.
Cơ hội KHỔNG LỒ nhưng liệu doanh nghiệp bất động sản có nắm bắt được?
Pháp lý dần được tháo gỡ, kinh tế tăng trưởng cao tạo cơ hội lớn cho bất động sản. Nhưng liệu doanh nghiệp có tận dụng được thời cơ, hay sẽ vấp phải những thách thức khó vượt qua?
Nghịch lý nhận nhiều hồ sơ nhưng doanh nghiệp vẫn khó tuyển người
Nhiều doanh nghiệp cho biết lượng hồ sơ gửi đến nhiều hơn nhưng phần lớn lại không đạt tiêu chuẩn, chủ yếu là do ứng viên thiếu kinh nghiệm liên quan.