Huawei vượt mặt Apple trở thành hãng điện thoại lớn thứ 2 thế giới

Lê Duy - 18:14, 07/09/2017

TheLEADERTheo phân tích của công ty tư vấn Counterpoint Research, Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc đã vượt qua doanh số smartphone của Apple vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua.

Huawei vượt mặt Apple trở thành hãng điện thoại lớn thứ 2 thế giới
Điện thoại của Huawei đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ thiết kế màn hình lớn cùng các chức năng máy ảnh tiên tiến. Ảnh: CNET

Hiện Huawei (Trung Quốc) chỉ đứng sau Samsung trong doanh số bán hàng. Theo Counterpoint, thành tích này đạt được là nhờ sự đầu tư nhất quán vào công tác nghiên cứu và phát triển (R&P), sản xuất, cũng như tiếp thị mạnh mẽ.

Cho đến nay, doanh số bán hàng của tháng 8 vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, Iphone được dự đoán gần như chắc chắn sẽ trở lại vị trí dẫn đầu trong tháng 9 khi Apple dự kiến ra mắt sản phẩm mới vào tuần sau.

Các nhà nghiên cứu tại Counterpoint cũng chỉ ra rằng, Huawei xuất hiện khá yếu ớt tại các thị trường Nam Á, Ấn Độ và Bắc Mỹ và điều này được xem là giới hạn của Huawei trong việc giữ vững được vị trí thứ 2 thế giới sau Samsung. Hiện Trung Quốc là thị trường tiêu thụ mạnh nhất của hãng này.

Điện thoại của Huawei đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ thiết kế màn hình lớn cùng các chức năng máy ảnh tiên tiến. Tuy nhiên, Apple không có nhiều lo lắng về vấn đề này. 

Counterpoint cho biết, iPhone 7 và 7 Plus vẫn là những chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới, trong khi R11 và A57 của Oppo lần lượt chiếm vị trí thứ ba và thứ 4. Tiếp sau đó là Galaxy S8 của Samsung, Xiaomi's Redmi Note 4X và Galaxy S8 Plus của Samsung. 

Điều đáng ngạc nhiên là mặc dù doanh số bán hàng trên toàn thế giới của Huawei vượt Apple nhưng không có điện thoại nào của Huawei xuất hiện trong danh sách Top 10.

Theo CNBC