Tài chính
IFC tăng tài trợ thương mại cho SeABank lên 40 triệu USD
Tập đoàn tài chính quốc tế IFC chính thức nâng hạn mức tài trợ thương mại cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) lên 40 triệu USD trong khuôn khổ chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (GTFP).
Chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (GTFP) của IFC cung cấp bảo lãnh thanh toán dành cho các ngân hàng từ các nước đang phát triển nhằm giúp các ngân hàng đối phó với các rủi ro liên quan tới quá trình thanh toán thương mại tại các thị trường mới nổi, Việt Nam là một trong số đó.
SeABank chính thức tham gia vào chương trình GTFP của IFC từ năm 2021 với hạn mức ban đầu là 20 triệu USD. Sau khi tham gia GTFP, SeABank tiếp tục phát triển mạng lưới đối tác toàn cầu, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng thương mại cho các doanh nghiệp trong nước.
Trong hai năm qua với nguồn vốn từ chương trình, SeABank đã hỗ trợ tối đa và hiệu quả cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong nỗ lực thu hẹp mức thiếu hụt tài chính. Năm 2024, hạn mức tài trợ thương mại IFC dành cho SeABank tăng gấp đôi so với thời điểm ban đầu, lên 40 triệu USD.
Trước đó, trong năm 2023 SeABank cũng đã được Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) nâng hạn mức tài trợ thương mại cho lên 60 triệu USD.
Việc IFC và ADB không ngừng gia tăng hạn mức tài trợ thương mại cho thấy sự tin tưởng, đánh giá cao năng lực, hiệu quả sử dụng vốn, tốc độ tăng trưởng bền vững của SeABank.
Đồng thời giúp khẳng định và nâng cao sức mạnh của SeABank trong lĩnh vực thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, giúp ngân hàng tiếp cận và thiết lập quan hệ giao dịch với nhiều hơn các ngân hàng trên thế giới, gia tăng các hoạt động tài trợ thương mại với quy mô lớn, tăng giá trị thương hiệu và vị thế của SeABank trong và ngoài nước.
Bên cạnh việc cấp hạn mức tài trợ thương mại, trong những năm qua IFC cũng liên tục cấp vốn đầu tư cho SeABank nhằm hỗ trợ các chiến lược phát triển và nâng cao khả năng tiếp cận tài chính, vay vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó có doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đồng thời đẩy mạnh việc áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế tốt nhất trong quản lý rủi ro môi trường và xã hội, chống biến đổi khí hậu.
Hiện tại, tổng số tiền IFC và 5 quỹ đầu tư quốc tề gồm Banque Internationale de Commerce-BRED, BlueOrchard Microfinance Fund, Kasikornbank, OPEC và ResponsAbility Investments AG đầu tư cho SeABank lên tới gần 400 triệu USD và dự kiến sẽ được tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới.
SeABank kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp
SeABank kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp
Việc kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao của HĐQT, ban điều hành SeABank và công ty thành viên được kỳ vọng sẽ giúp ngân hàng tiếp tục nâng cao năng lực quản trị điều hành.
SeABank mang hơi ấm mùa xuân đến với những người có hoàn cảnh khó khăn
Xuân Yêu thương - hoạt động thiện nguyện thường niên vừa được Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tổ chức vào những ngày đầu năm 2024 nhằm hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn có điểm giao dịch của ngân hàng.
Kỷ niệm thành lập 30 năm, SeABank dành hơn 2 tỷ đồng tri ân khách hàng
Tri ân khách hàng nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 30 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) dành nhiều quà tặng hấp dẫn gồm ô tô Honda City, xe máy Honda Vision, vàng AJC cho khách hàng cá nhân sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 2,3 tỷ đồng.
SeABank đạt hơn 4.600 tỷ đồng lợi nhuận
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023 với nhiều chỉ số tăng trưởng tốt.
'Luồng gió mới' ở Sacombank dưới thời tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy
Sacombank đang thực hiện một cuộc "đại phẫu" toàn diện dưới thời tân tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy.
Chủ tịch Chứng khoán Kafi xin từ nhiệm
Đơn từ nhiệm của ông Lê Quang Trung sẽ được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 dự kiến diễn ra ngày 9/4 tới tại TP.HCM.
OCB ưu tiên các mục tiêu tăng trưởng hiệu quả, bền vững trong năm 2026
OCB báo lãi trước thuế 2025 đạt 5.022 tỷ đồng, tăng 25,4%. Ngân hàng tiếp tục đẩu mạnh hiệu quả qua việc nâng chất lượng tăng trưởng, tối ưu vận hành và kiểm soát rủi ro trong 2026.
BIDV muốn thu về hơn 10.000 tỷ đồng từ phát hành riêng lẻ
Việc UBCKNN xác nhận đã nhận đủ hồ sơ được xem là một bước tiến quan trọng trong lộ trình triển khai kế hoạch tăng vốn mà BIDV đề ra.
VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỷ đồng
VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỷ đồng năm 2026, chia cổ tức gần 19% và hoàn tất Basel III, hướng tới nền tảng phát triển bền vững.
Lãi suất tăng và bài toán quản trị rủi ro của người vay mua nhà
Kiểm soát tỷ lệ vay hợp lý, không nên chỉ dựa vào lãi suất ưu đãi trong giai đoạn đầu và duy trì quỹ dự phòng từ 6 - 12 tháng trả nợ... là những yếu tố quan trọng giúp người mua nhà đảm bảo an toàn tài chính trong bối cảnh lãi suất hoặc thu nhập có biến động.
FUTA Express bỏ vai 'nhà xe', viết lại luật chơi logistics
Không chạy theo số lượng hay tốc độ, FUTA Express đang tái định hình vai trò trong chuỗi logistics, từ một “nhà xe” thành nền tảng đa dịch vụ đi sâu vào chuỗi giá trị.
Giá vàng hôm nay 20/3/2026: Chênh 25 triệu đồng/lượng, trong nước neo giá
Giá vàng hôm nay 20/3/2026 giảm tiếp 1,2 triệu đồng/lượng với cả vàng miếng và vàng nhẫn SJC, tuy nhiên vẫn chênh so với giá vàng thế giới gần 25 triệu đồng/lượng.
Phác họa 'diện mạo' Hà Nội đến 2065
Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị đặt mục tiêu Hà Nội trở thành thành phố toàn cầu, thu nhập bình quân đầu người tối thiểu 95.000USD vào năm 2065.
'Luồng gió mới' ở Sacombank dưới thời tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy
Sacombank đang thực hiện một cuộc "đại phẫu" toàn diện dưới thời tân tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy.
Tái định vị kinh tế nhà nước - Bài 2: Từ chủ đạo sang kiến tạo, dẫn dắt
Vai trò "chủ đạo" của kinh tế nhà nước trong giai đoạn mới không còn được đo bằng mức độ nắm giữ mà bằng năng lực kiến tạo thể chế và dẫn dắt thị trường.
Chủ tịch Chứng khoán Kafi xin từ nhiệm
Đơn từ nhiệm của ông Lê Quang Trung sẽ được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 dự kiến diễn ra ngày 9/4 tới tại TP.HCM.



.jpg)
%20(1).jpg)















































