KSB hợp tác chiến lược với TGN Group

Thiên Ân - 11:45, 07/06/2024

TheLEADERKSB và TGN Group kỳ vọng mối quan hệ chiến lược sẽ giúp hai bên bổ trợ những thế mạnh cho nhau, nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững trong thời gian tới.

KSB hợp tác chiến lược với TGN Group
KSB ký kết hợp tác chiến lược với TGN Group

Công ty CP Khoáng sản và xây dựng Bình Dương (KSB) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty CP Vật liệu xây dựng Thế Giới Nhà (TGN Group) với kỳ vọng bổ trợ những thế mạnh cho nhau, nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững trong thời gian tới.

KSB được biết đến là doanh nghiệp có thế mạnh về lĩnh vực khai thác khoáng sản và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp.

Đối với mảng khoáng là đá xây dựng, KSB đã và đang cung cấp cho các công trình trọng điểm của đất nước ở khu vực phía nam. Trong năm năm tới, KSB đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp chiếm hơn 50% thị phần cung cấp đá xây dựng trong khu vực nam bộ.

KSB đang sở hữu nhiều mỏ đá lớn như mỏ Tân Mỹ, Phước Vĩnh tại Bình Dương, mỏ Thiện Tân 7 tại tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, doanh nghiệp này đang nắm giữ 9,5% cổ phần tại Công ty CP Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa (VLB), đơn vị có nhiều mỏ đá khai thác tại tỉnh Đồng Nai với công suất khai thác hơn 6 triệu m3/năm.

Chiến lược mở rộng, khai thác xuống sâu các mỏ khoáng sản hiện hữu, cũng như mua bán, sáp nhập (M&A) các doanh nghiệp cùng ngành đang được KSB thực hiện.

Bên cạnh đó, lĩnh vực kinh doanh bất động sản khu công nghiệp cũng mang lại hiệu quả lớn cho công ty với hai khu công nghiệp đã có sẵn với diện tích hơn 900ha và định hướng đến 2030 sẽ mở rộng lên hơn 1.500ha.

KSB hợp tác chiến lược với TGN Group
KSB và TGN Group kỳ vọng, mối quan hệ chiến lược sẽ giúp hai bên bổ trợ những thế mạnh cho nhau

Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT KSB cho biết, để thực hiện được những tham vọng đã đặt ra, ngoài nguồn lực sẵn có tại doanh nghiệp, sự cam kết đồng hành của các cổ đông, nhu cầu về hợp tác, mở rộng thị trường, kết nối với khách hàng, đối tác chiến lược cũng là một trong những chính sách quan trọng của công ty hiện nay và trong thời gian tới.

“Qua hơn 10 năm hai bên đã tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ về triết lý kinh doanh, tầm nhìn, chiến lược, thế mạnh của nhau và đi đến ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược. Thỏa thuận này sẽ là bước khởi đầu cho sự hợp tác toàn diện, trách nhiệm và có hiệu quả giữa KSB và TGN Group”, ông Đạt kỳ vọng.

Ông Trần Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc TGN Group cho biết, công ty đang khẳng định được vị thế trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng nên đã cung cấp vật liệu cho các khu dân cư, trung tâm thương mại lớn như Lotte, AEON, khu công nghiệp,….Việc hợp tác chiến lược với KSB sẽ giúp TGN Group đảm bảo chiến lược phát triển bền vững trong thời gian tới.

Được biết, TGN Group hiện đang sở hữu hệ thống nhà máy ở trải rộng ở các tỉnh, thành như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc (Kiên Giang), Hà Nội… Các sản phẩm TGN Group cung cấp gồm bê tông thương phẩm, cọc bê tông, gạch, cống tròn.