Sau thượng đỉnh lịch sử với Triều Tiên, ông Trump tiếp tục gặp ông Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã đồng ý cuộc hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Donald Trump.
Những thông tin mới đây về việc Triều Tiên bí mật duy trì một số kho dữ trữ hạt nhân cũng như cơ sở sản xuất đặt ra câu hỏi về khẳng định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về sự biến mất của mối đe dọa hạt nhân.
Tờ Washington Post đã dẫn chứng từ 4 quan chứng giấu tên của Mỹ, chỉ ra những thông tin cho thấy khả năng Mỹ đang nói dối về chương trình hạt nhân. Dẫn chứng này được đưa ra không lâu sau khi hãng tin NBC News cho rằng Triều Tiên đang tăng cường sản xuất nhiên liệu hạt nhân.
Những thông tin trên đang đi ngược lại lời khẳng định và sự tự hào của Tổng thống Mỹ Donald Trump về cam kết phi hạt nhân hóa của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, chấm dứt mối đe dọa hạt nhân của quốc gia này.
Tờ Washington Post cho rằng những bằng chứng về việc Triều Tiên gian dối đã nổi lên kể từ hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo hồi 12/6 vừa qua tại Singapore. Tại đó, ông Trump và ông Kim đã cùng nhau ký cam kết "làm việc để hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn tại bán đảo Triều Tiên".
Cam kết này không chỉ ra định nghĩa rõ ràng về phi hạt nhân hoặc đưa ra một quá trình cụ thể trong việc tháo dỡ kho vũ khí của Triều Tiên. Bên cạnh đó, cam kết cũng cho thấy việc dừng nhu cầu kiểm định quá trình từ bỏ kho vũ khí theo cách "có thể kiểm chứng" và "không thể đảo ngược" mà Mỹ tìm kiếm bấy lâu.
Theo thông tin được đưa bởi NBC News, Bình Nhưỡng trên thực tế đã gia tăng sản xuất nhiên liệu cho vũ khí hạt nhân tại một số địa điểm được giấu kín. Nỗ lực của Triều Tiên được đánh giá là nhằm đạt được nhượng bộ của Nhà Trắng hơn là việc từ bỏ kho vũ khí nguyên tử đã dành nhiều năm phát triển.
"Không có bằng chứng cho thấy họ đang giảm dự trữ, hoặc đã ngừng sản xuất", NBC trích dẫn lời một quan chức Mỹ.
Điểm làm giàu uranium duy nhất Triều Tiên công nhận là Yongbyon ở khu vực phía Bắc nhưng những báo cáo đang cho thấy số lượng nhiều hơn các cơ sở sản xuất bí mật.
Tuần trước, hình ảnh vệ tinh thương mại từ nhóm 38North thuộc Trung tâm nghiên cứu The Stimson Center cho thấy không chỉ tiếp tục sản xuất tại Yongbyon, Triều Tiên còn thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng.
Thế nhưng vị tổng thống Mỹ đã thể hiện sự tin tưởng rất lớn vào những nỗ lực của Triều Tiên. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Trump cho biết: "Tôi nghĩ rằng họ rất nghiêm túc về vấn đề này".
"Chúng tôi không đưa ra điều gì. Những gì chúng tôi sẽ mang đến là những điều tốt đẹp trong tương lai", ông Trump nói.
Ông John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Mỹ nhấn mạnh, chính quyền Mỹ đã nhận thức một cách đầy đủ về lịch sử nói dối của Triều Tiên và quốc gia này sẽ không tham gia vào các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa một cách ngây thơ. "Chúng tôi đang sử dụng tất cả khả năng của mình để hiểu những gì Triều Tiên đang làm", Fox News dẫn lời.
Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã đồng ý cuộc hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cuối cùng cũng chính thức gặp nhau tại Singapore ngày hôm nay.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Khu thương mại tự do Đà Nẵng có quy mô khoảng 1.881 ha, phân bổ tại nhiều vị trí không liền kề trên địa bàn quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.
Vietnam Airlines cùng các đơn vị thành viên đã khởi công dự án cung cấp suất ăn hàng không và dịch vụ bảo dưỡng tàu bay.
Dự thảo nghị quyết về trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ mở ra cánh cửa để đất nước bứt tốc trong kỷ nguyên mới.
Chủ tịch Bamboo Airways Phan Đình Tuệ đã gửi đơn xin từ nhiệm và sẽ được trình cổ đông thông qua vào phiên họp bất thường ngày 5/7 tới đây.
Luật Nhà giáo mới quy định giáo viên được hưởng mức lương cao nhất trong khối sự nghiệp, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác.
Với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Hộ kinh doanh chỉ nộp trung bình 686.000 đồng/tháng theo hình thức thuế khoán, thấp gấp 5 lần so với nộp thuế theo hình thức kê khai.