Lung linh sắc hoa ngày Tết

Thùy Dương - 08:46, 27/01/2020

TheLEADERNăm hết Tết đến, trăm hoa lại đua nhau khoe sắc, bung tỏa sự sống đến muôn nơi.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, không chỉ lòng người háo hức mà ngay cả đất trời, vạn vật cũng tràn đầy sức sống. Muôn ngàn loài hoa đua nở, khoe sắc, tô điểm cho những ngày đầu năm thêm rực rỡ.

Sắc hoa ngày Tết

Hoa đào, hoa mai hay cây quất giờ đây đã trở thành một trong những biểu tượng của ngày Tết mà chỉ cần nhìn thấy, lòng người đã náo nức xuân sang. Nếu như trước đây, hoa mai là "đặc sản" của nắng phương Nam thì giờ đây đã hiện diện trong nhiều ngôi nhà của người dân miền Bắc.

Sắc hoa ngày Tết 1

Với những khu vực miền núi, sắc của xuân là sắc của đào rừng, của hoa ban, hoa mận, hương vị của Tết là mùi ấm nồng của khói củi.

Sắc hoa ngày Tết 2

Chẳng biết tự bao giờ, thú chơi hoa, chơi cây cảnh trong những ngày Tết đã trở thành một thói quen của nhiều tầng lớp. Người dân giờ đây không chỉ chơi đào, chơi mai mà còn nhiều loài hoa khác.

Sắc hoa ngày Tết 3

Sắc hoa tươi được đặt trong nhà mang lại không khí vui tươi, ấm áp, xua đi sự giá lạnh của mùa đông và thổi bùng sức sống những ngày đầu năm mới.

Sắc hoa ngày Tết 4

Những ngày trước Tết, đường xá đông đúc người qua kẻ lại, mua bán tấp nập, đưa những chậu hoa về với chủ mới. Hoa đua nhau bung nở, căng tràn nhựa sống, lan tỏa sự trỗi dậy mạnh mẽ vào không gian. 

Sắc hoa ngày Tết 5

Trên phố, những cành hoa bên đường cũng đua nhau tỏa sắc, tô đẹp cho những ngày đầu năm mới.

Sắc hoa ngày Tết 6

Sắc vàng, sắc đỏ hòa lẫn cùng sắc xanh đón chào năm mới đầy vui tươi và hứng khởi.

Sắc hoa ngày Tết 7