Ông Tập Cận Bình: "Trung Quốc không tìm kiếm thặng dư thương mại"
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây cam kết sẽ giảm thuế ô tô trong năm nay và thực hiện nhiều hành động khác nhằm mở cửa nền kinh tế ngày càng rộng hơn.
 
                            Các cuộc đàm phán thương mại của Mỹ dường như ngày càng rơi vào bế tắc khi mới đây nước này đã tay không ra về từ Trung Quốc và Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ gặp một nhóm lãnh đạo vào cuối tuần này.
 
                      Chính quyền Donald Trump vào tuần trước đã biến các đe dọa thương mại thành hành động khi dừng miễn trừ thuế nhôm thép cho các nước đồng minh là Canada, Mexico cùng khối Liên minh Châu Âu.
Các nước này đang cùng trả đũa và chống lại những bước đi của Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Theo dự kiến, cuộc họp thượng đỉnh của các nước G7 được diễn ra tại Quebec, Canada, lần đầu tiên sau khi thuế quan được áp dụng.
Trước chuyến đi tới Trung Quốc, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross được kì vọng sẽ mang về cam kết của Bắc Kinh trong việc mua sản phẩm nông nghiệp và năng lượng từ Mỹ nhưng không có một thỏa thuận nào diễn ra và thậm chí cũng không có một tuyên bố "chia tay".
Sau khi Mỹ tuyên bố áp dụng thuế quan 25% đối với 50 tỷ USD giá trị hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và công bố danh sách vào ngày 15 tới, Bộ Ngoại Giao Trung quốc cho biết rất mở lòng với các cuộc hội đàm với Washington nhưng nếu thuế quan được áp dụng, sẽ không có bất cứ một giao dịch kinh doanh nào tồn tại.
Nhiều cổ phiếu đã gia tăng điểm hôm qua do triển vọng tăng trưởng của Mỹ, bất chấp bối cảnh thương mại phát triển khó khăn. Thuế quan và những xung đột về thương mại được dự báo sẽ không tạo ra nhiều ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế rộng rãi nhưng nhiều chuyên gia khuyến cáo, thất nghiệp có thể xảy ra trong một số ngành phụ thuộc vào kim loại cũng như giá cả gia tăng cho người tiêu dùng.
Việc thuế quan bị áp đặt gần đây đẩy cuộc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vào khó khăn và những kì vọng về sửa đổi hiệp định này đang dần phai mờ, CNBC đánh giá.
Có vẻ chính quyền Donald Trump đang sử dụng thuế quan và đe dọa như một công cụ đàm phán nhưng điều này có thể tạo ra sự trả đũa, làm tình hình ngày càng căng thẳng.
Theo thông tin mới đây từ Reuters, Mexico đã quyết định áp dụng mức thuế 20% đối với thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ.
Tuần trước, quốc gia này cũng đưa ra tín hiệu sẽ trả đũa Mỹ bằng việc áp thuế lên sản phẩm chân và vai thịt lợn của Mỹ hiện đang chiếm khoảng 90% giá trị trong tổng số 1,7 tỷ USD nhập khẩu thịt lợn mỗi năm.
Chân và vai lợn không có giá trị cao tại Mỹ, nơi mà xương sườn và thịt xông khói có nhu cầu cao hơn. Tuy vậy, tại Mexico, đây lại là hai sản phẩm được sử dụng nhiều trong các món ăn phổ biến của quốc gia này.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây cam kết sẽ giảm thuế ô tô trong năm nay và thực hiện nhiều hành động khác nhằm mở cửa nền kinh tế ngày càng rộng hơn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết ông sẽ chấm dứt những tranh chấp thương mại leo thang với Trung Quốc sau khi những đòn trả đũa liên tiếp đang đe dọa và gây ra những hậu quả đối với thị trường.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Hải Phát Land, SGO Land, SGO Construction chính thức khởi công dự án khu nhà ở SGO La Porta Phúc Thọ - đánh dấu khởi đầu cho giai đoạn phát triển mới vùng Tây Hà Nội.
Hơn ba thập kỷ qua, HPT dưới sự dẫn dắt của ông Ngô Vi Đồng đã vun đắp “niềm tin và trí tuệ Việt” thành biểu tượng đổi mới của doanh nghiệp công nghệ Việt.
Theo Novaland, sau quá trình tái cấu trúc trong năm 2024 - 2025,phần lớn các gói trái phiếu này đã được tất toán toàn bộ nợ gốc, lãi, chỉ còn 'một vài gói tồn đọng'.
Theo kết luận thanh tra, nhóm 11 doanh nghiệp trong giai đoạn 2015 – 2023 đã phát hành hơn 32 nghìn tỷ đồng trái phiếu, có nhiều sai phạm về công bố thông tin, sử dụng vốn sai mục đích và nợ lãi trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước vừa tổ chức đánh giá Thông tư số 27 hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền và phổ biến nội dung phòng, chống rửa tiền.
Phó Thống đốc NHNN ghi nhận nỗ lực toàn hệ thống khi hoạt động tiền tệ, tín dụng và dịch vụ ngân hàng vẫn ổn định, thông suốt sau hơn bảy tháng sáp nhập.
Cột mốc này khẳng định vai trò tiên phong của tập đoàn trong phát triển bền vững và mục tiêu giảm 50% phát thải carbon toàn cầu đến năm 2030.