Năm 2017 là của Bitcoin, 2018 sẽ là của Ethereum
Đối với một nhà đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền ảo, 2017 là một năm đáng chú ý. Nhưng mọi thứ chỉ mới là sự khởi đầu.
Theo đó, Tổng thống Nga đang ra lệnh cho các quan chức nước này lập ra khuôn khổ để cho ra đời đồng tiền kỹ thuật số có tên "cryptorouble".
Hiện Nga đang tìm cách tạo ra một "cryptorouble" nhằm giúp nước này phá vỡ các biện pháp trừng phạt từ phương Tây.
Các quan chức nước này cho biết Tổng thống Putin đã đưa ra những yêu cầu về việc thiết lập riêng một đồng tiền ảo cũng như việc các cơ quan nhà nước của Nga nhanh chóng nắm lấy công nghệ blockchain.
Theo ông Sergei Glazev, một cố vấn kinh tế cho ông Putin, cryptorouble sẽ trở thành một công cụ hữu ích giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt quốc tế.
"Công cụ này sẽ rất phù hợp để thay mặt cho nhà nước trong các hoạt động nhạy cảm. Chúng tôi có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản với các đối tác trên toàn thế giới mà không cần quan tâm tới các biện pháp chế tài", ông Sergei Glazev nói.
Vị cố vấn này cho biết thêm rằng, "đồng tiền ảo sẽ giống như đồng Rúp nhưng việc lưu thông của nó sẽ bị hạn chế trong một số trường hợp nhất định".
Trước đó, sau cuộc họp vào mùa hè vừa qua với Vitalik Buterin - người sáng lập ra tiền ảo Ethereum sinh ra tại Nga, ông Putin cũng đã yêu cầu các cơ quan nước này đưa ra khuôn khổ điều chỉnh đồng tiền này.
Vào tháng 10/2017, Putin tiếp tục ban hành các quy định mới liên quan tới tiền ảo, bao gồm việc đăng kí của những người khai thác mỏ Bitcoin và việc áp dụng luật chứng khoán đối với hoạt động gọi vốn thông qua tiền ảo.
Giống như việc điều chỉnh và "thuần hóa" Internet trong vài năm trở lại đây, sự quan tâm đến các đồng tiền ảo cho thấy Nga đang muốn khai thác hình thức này để tránh khỏi sự kiểm soát của chính phủ các nước khác.
Hiện vẫn chưa rõ rằng liệu đồng tiền ảo của Nga có được phát hành bởi ngân hàng trung ương nước này hay không.
Năm 2017 chứng kiến sự gia tăng điên cuồng của hoạt động giao dịch Bitcoin và điều này đã dẫn tới một loạt những cảnh báo của các nhà đầu tư trên thế giới về sự biến động đầy nguy hiểm của thị trường tiện tệ số.
Bitcoin đã tăng khoảng 20 lần, chạm mức kỉ lục gần 20.000 USD trước khi suy giảm mạnh.
Tại Nga, hơn 300 triệu USD đã được huy động chỉ trong 12 tháng thông qua việc gọi vốn qua tiền ảo (ICOs). Trong số đó, 43 triệu USD được dành cho khu khai thác mỏ Bitcoin được điều hành bởi cơ quan thanh tra Internet của Putin.
Đối với một nhà đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền ảo, 2017 là một năm đáng chú ý. Nhưng mọi thứ chỉ mới là sự khởi đầu.
Có vẻ như không gì có thể thuyết phục chuyên gia phố Wall tin tưởng vào sự tăng trưởng của Bitcoin.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua với nhiều điểm mới như bỏ ưu đãi thuế với các công ty con, doanh nghiệp liên kết.
“100 chuyện nghề” không chỉ là một tuyển tập kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925–21/6/2025), mà còn là nơi lưu giữ ký ức và tiếp nối ngọn lửa nghề báo.
Diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/6 tại Ocean City - “thành phố lễ hội” phía Đông Hà Nội, concert “Anh trai vượt ngàn chông gai” không chỉ là sự trở lại hoành tráng của dàn nghệ sĩ hot hit với đại tiệc âm nhạc mãn nhãn - mãn nhĩ mà còn là cơ hội vàng để săn loạt ưu đãi cực hời đến từ hệ sinh thái Vingroup. Từ di chuyển, ăn uống, vui chơi cho đến mua sắm hay thậm chí... mua xe, tất cả đều đang “trải thảm” ưu đãi dành riêng cho hội “Gai con”.
Quốc hội thông qua luật mới, áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt có đường và tăng mạnh mức thuế với rượu bia theo lộ trình đến 2031.
Giá vàng hôm nay 14/6 tăng tiếp 200-300 nghìn đồng/lượng đối với cả vàng miếng và vàng nhẫn SJC, chỉ trong tuần này đã tăng hơn 3 triệu đồng/lượng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam gỡ bỏ rào cản thủ tục từ 1/7, kỳ vọng thúc đẩy làn sóng đầu tư mới từ Thụy Điển.
Hải Phòng đang từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ quốc tế với các thế mạnh về cảng biển - logistics - công nghiệp xanh. Trong hành trình ấy, việc mở rộng phát triển ra những đô thị vệ tinh có lợi thế vị trí, hạ tầng, quỹ đất và quy hoạch hoàn chỉnh là xu hướng tất yếu.