Sắp diễn ra hội nghị cấp cao CFO Việt Nam 2022

Tùng Anh - 18:16, 25/10/2022

TheLEADERCác chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính sẽ quy tụ tại Hội nghị cấp cao CFO Việt Nam lần thứ 14 để giải mã những ẩn số của bối cảnh thị trường tài chính nhiều biến động hiện nay.

Sắp diễn ra hội nghị cấp cao CFO Việt Nam 2022
Sự kiện do câu lạc bộ CFO Việt Nam tổ chức

Trong thời gian qua, đứng trước bối cảnh VUCA và những dư chấn hậu Covid-19, thị trường tài chính nói chung và thị trường vốn nói riêng đã trải qua giai đoạn đầy sóng gió và nhiều bất định. 

Cụ thể, vốn tín dụng ngân hàng ngày một hạn chế, trái phiếu khó phát hành, các kênh thay thế như hợp đồng hợp tác kinh doanh cũng gặp nhiều khó khăn.

Theo nhận định của ông Nguyễn Hữu Hiệu, Tổng giám đốc FiinGroup, hơn bao giờ hết, lãnh đạo doanh nghiệp cần sự tỉnh táo và sáng suốt trong việc xây dựng chiến lược, chuẩn bị kế hoạch và thực thi.

“Các nhà quản trị cần gia cố các tuyến phòng thủ bằng các công cụ quản trị và tài chính nhằm tối ưu hiệu quả cũng như giảm thiểu rủi ro doanh nghiệp”, ông Hiệu nói.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Thành, Phó chủ tịch Thường trực câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam (CFO) cho biết, các nhà quản trị điều hành tài chính của công ty đang phải đối mặt với thách thức và trách nhiệm giải trình ngày càng gia tăng không chỉ từ ban điều hành, hội đồng quản trị mà còn áp lực từ sự giám sát của các cổ đông cũng như các bên liên quan khác.

Theo đó, hệ thống quản trị tài chính cũng yêu cầu phải được đổi mới liên tục nhằm đảm bảo thông tin kịp thời cũng như mô phỏng các giả định về tài chính mà công ty phải đối mặt.

Bối cảnh thị trường tài chính hiện nay nói chung và những thách thức, giải pháp và chiến lược tài chính để doanh nghiệp tiến tới phát triển nền kinh tế bền vững nói riêng sẽ được thảo luận chuyên sâu tại Hội nghị cấp cao CFO Việt Nam 2022. 

Sự kiện do câu lạc bộ CFO Việt Nam dưới sự bảo trợ của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) phối hợp cùng Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) tổ chức.

Thông qua các đề tài nóng hổi và các phiên thảo luận chuyên sâu, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính sẽ cùng giải mã những ẩn số của bối cảnh thị trường tài chính nhiều biến động hiện nay. Các giải pháp thiết thực và những thông lệ quản trị tài chính tốt nhất cũng sẽ được thảo luận và chia sẻ tại Hội nghị nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược chủ động ứng phó với những thách thức trong giai đoạn sắp tới.

Hội nghị cũng là cơ hội để doanh nghiệp mở ra các góc nhìn đa chiều về thị trường tài chính nhằm quản trị tài chính hiệu quả và linh hoạt hơn.

Hội nghị Cấp cao CFO Việt Nam lần thứ 14 diễn ra ngày 18/11/2022 tại TP.HCM sẽ quy tụ hơn 500 giám đốc tài chính, các nhà quản trị tài chính cấp cao trong và ngoài nước với mong muốn trở thành những nhà lãnh đạo tài chính hiệu quả và kiên cường.