Sau Trung Quốc, đến lượt Hàn Quốc cấm chào bán tiền ảo lần đầu

Bảo Anh - 15:13, 29/09/2017

TheLEADERCơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Hàn Quốc hôm thứ Sáu (29/9) cho biết họ sẽ cấm kiếm tiền thông qua tất cả các hình thức tiền tệ ảo, một động thái theo sau lệnh cấm tương tự ở Trung Quốc đối với việc chào bán tiền ảo lần đầu (ICO).

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) nước này cho biết việc ICO sẽ bị cấm vì việc giao dịch các loại tiền ảo này cần phải được kiểm soát và giám sát chặt chẽ.

"Việc huy động vốn thông qua ICO đang trở nên phổ biến trên toàn cầu, và đánh giá của chúng tôi là ICO cũng đang gia tăng ở Hàn Quốc", FSC cho biết sau cuộc họp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Hàn Quốc và Cục thuế quốc gia.

Các hình phạt sẽ được áp dụng đối với các tổ chức tài chính và bất kỳ bên nào liên quan đến việc phát hành ICO.

Quyết định cấm ICO được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Hàn Quốc lo ngại những nguy cơ lừa đảo tài chính. Động thái này theo sau các quyết định tương tự ở Mỹ và Trung Quốc, nơi sự gia tăng mạnh mẽ của khối lượng giao dịch tiền ảo đang dấy lên nhiều lo ngại.

Quyết định này được đưa ra không có nghĩa là Chính phủ đã chấp nhận sàn giao dịch tiền kỹ thuật số là một phần của hệ thống tài chính và sẽ tiếp tục theo dõi thị trường để xem các quy định bổ sung nếu cần thiết.