SEC đình chỉ giao dịch cổ phiếu của một công ty tiền ảo có dấu hiệu lừa đảo

09:50, 20/12/2017

TheLEADERỦy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) hôm qua đã đình chỉ giao dịch đối với chứng khoán đã niêm yết của công ty The Crypto, một công ty có liên quan đến tiền ảo.

SEC đình chỉ giao dịch cổ phiếu của một công ty tiền ảo có dấu hiệu lừa đảo


Trong thông cáo phát đi hôm qua, cơ quan này cho biết đã tiến hành khóa giao dịch đối với công ty The Crypto, liên quan đến website của công ty này đặt tại Malibu, California chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ đầu tư tiền ảo.

SEC nói rằng, cơ quan này tạm dừng giao dịch của The Crypto do một vài thông tin được xuất bản bởi công ty này cũng như việc bán cổ phiếu của cổ đông nội bộ. Thời hạn tạm dừng đến 3/1/2018.

Theo SEC, các thông tin mà The Crypto công bố có thể không chính xác hoặc không đầy đủ và một số giao dịch của các cổ đông nội bộ trong tháng 11/2017 có dấu hiệu lừa đảo.

Cổ phiếu của công ty ít tên tuổi này đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, theo dữ liệu từ MarketWatch. Giá cổ phiếu The Crypto đã tăng hơn 1.800% trong vòng 1 tháng qua với mức vốn hóa thị trường đạt trên 11 tỷ USD. Mức giá gần nhất được giao dịch của cổ phiếu The Crypto là 7 USD.

Hiện phía The Crypto chưa đưa ra bình luận gì về phán quyết của SEC. 

The Crypto là một trong các công ty niêm yết có cổ phiếu tăng giá mạnh trong bối cảnh bùng nổ giá bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác. Giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo đã vượt qua mức 600 tỷ đô la vào hôm qua, 19/12.