Tăng trưởng cao liệu có trở lại với tiền ảo?

Phương Anh - 20:28, 16/09/2018

TheLEADERVới những diễn biến trong tuần qua, sự phục hồi và tăng trưởng là điều được không ít nhà đầu tư tìm kiếm trong những ngày tới.

Tăng trưởng cao liệu có trở lại với tiền ảo?
Diễn biến giá Bitcoin 1 tuần qua. Ảnh: CoinDesk

Trong nửa đầu tuần này, giá Bitcoin đã khiến giới đầu tư lo lắng khi rơi về mức 6.200 USD nhưng sau đó đã nỗ lực quay trở lại và di chuyển quanh 6.500 USD 3 ngày cuối tuần.

So với 24 giờ trước, giá Bitcoin hôm nay dừng ở 6.499 USD, giảm 0,43% nhưng vẫn duy trì mức cao trong tuần. Tốc độ giảm trên kéo vốn hóa thị trường về 112,2 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức 55,6%.

Khối lượng giao dịch trong ngày ở mức rất thấp với gần 3,3 tỷ USD, có khả năng ngăn Bitcoinkhỏi đà nhảy vọt.

Theo nhận định của CoinDesk, triển vọng tương lai của tiền ảo sẽ phụ thuộc nhiều vào Bitcoin. Với mức giá sụt giảm tới 70% so với thời kì đỉnh cao giữa tháng 12 năm ngoái, Bitcoin đe dọa đến cả những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm.

Trong tháng 8, sự phục hồi của Bitcoin từ mức đáy 5.859 USD đã thiết lập mô hình đáy cao hơn so với con số 5.755 USD của tháng 6. Bên cạnh đó, việc kết thúc đợt bán tháo gần đây ở ngưỡng 6.119 USD cũng giúp đẩy đáy cao hơn.

Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy xu hướng giảm giá dài hạn bắt đầu dừng lại và nếu Bitcoin có thể vượt qua mức 8.507 USD của tháng 7 sẽ tạo ra đổi chiều xu hướng về dài hạn, thậm chí kéo đà phục hồi tiến lên ngưỡng 10.000 USD.

Ông Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital Capital Management và cựu chuyên gia phố Wall, mới đây cũng thể hiện quan điểm về xu hướng tương tự trên trang Twitter cá nhân của mình dựa vào chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index (BGCI) và hiệu suất của Bitcoin trong năm qua.

“Giá đang chạm tới các mức đỉnh của năm ngoái và những điểm tăng tốc dẫn tới các đợt tăng giá khổng lồ. Thị trường dường như quay trở về thời điểm bùng nổ”.

Tin tức Trung Quốc và Mỹ quay trở lại bàn đàm phán thương mại đêm lại nhiều hy vọng về những kết quả khả quan nhưng cuộc chiến giữa hai cường quốc này chỉ thực sự dừng lại khi Washington bãi bỏ mọi thuế quan đã bị nâng lên.

Tuy vậy, những bài học kinh nghiệm trong quá khứ cho thấy các cuộc đàm phán này hoàn toàn có nguy cơ thất bại trong thời gian ngắn và điều này có thể giúp các tài sản tiền ảo duy trì mức mua trong ngắn hạn.

Theo thông báo trên trang Twitter gần đây, dự án tiền mã hóa có trụ sở tại Thụy Sĩ Tezos Foundation sẽ cho ra mắt phiên bản và nền tảng chính thức của đồng Tezos vào thứ Hai tới theo giờ Mỹ. Giá của đồng tiền này đã tăng nhanh sau đó và hiện đang đứng vị trí 16 trong bảng xếp hạng vốn hóa.