Analytic
Hotline: 08887 08817

Cách giữ người hay nhất: Giúp nhân viên là chính mình

Người lãnh đạo, người làm nhân sự cần giúp nhân viên tìm thấy chính bản thân trong doanh nghiệp giữa bối cảnh đầy lo âu, biến động, và khủng hoảng hiện sinh.

Nóng 'cuộc chiến' nhân sự: Tuyển khó, giữ cũng khó!

Nhu cầu tìm việc, chuyển việc của người lao động ở hầu hết ngành nghề đều cao, dự báo sự sôi động của thị trường việc làm trong nửa đầu năm 2023.

TopCV hợp tác chiến lược cùng Phenikaa MaaS

TopCV cùng Phenikaa MaaS giúp thế hệ GenZ tìm việc làm trên tuyến đường di chuyển xe buýt, với lợi thế về dữ liệu lớn và giải pháp công nghệ của cả 2 đơn vị.

TopCV nhận vốn triệu USD từ Tập đoàn Nhật Bản

Sau hơn 5 năm thành lập với mức tăng trưởng 300% mỗi năm, có trong tay 90.000 khách hàng doanh nghiệp cùng hơn 4 triệu dữ liệu hồ sơ ứng viên.

Bí quyết giúp TopCV vượt bão Covid-19

Tập trung vào công nghệ để liên tục thích ứng với nhu cầu thay đổi của khách hàng chính là chìa khóa giúp TopCV vượt qua khó khăn giữa Covid-19, nhận đầu tư triệu USD.

Vì đâu lương công nghệ thông tin vượt trội?

Ngoài chênh lệch cung cầu, chính sách chuyển đổi số cũng như sự cạnh tranh trong tuyển dụng với các thị trường khác là các yếu tố khiến mức lương ngành công nghệ thông tin cao hơn hẳn so với thị trường.

Nhân sự nào được săn đón trong bình thường mới?

Theo dữ liệu từ TopCV, nhu cầu tuyển dụng lao động các vị trí kinh doanh/bán hàng, IT phần mềm và marketing/truyền thông/quảng cáo sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Bí mật giúp TopCV tăng khả năng kết nối tuyển dụng gấp nhiều lần

Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn đã giúp TopCV Việt Nam, một trong những công ty khởi nghiệp đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ vào tuyển dụng, có những tăng trưởng đột phá chỉ trong thời gian ngắn.

Dòng vốn đầu tư vào các startup tuyển dụng Việt Nam

Với quy mô hàng chục triệu USD hứa hẹn đổ vào các startup tuyển dụng, thị trường này đang chứng minh sức hút riêng với nhà đầu tư.

Bí quyết tuyển dụng hiệu quả nhân sự công nghệ thông tin

Theo CEO TopCV, muốn tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin hiệu quả, doanh nghiệp cần chủ động tiếp cận nhóm passive candidates – những người không chủ động, tích cực tìm kiếm một công việc mới, để gia tăng nguồn ứng viên.