Nhịp cầu kinh doanh
T&T Group tặng Hà Nội 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR Covid-19
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội ngày 17/9 đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng.
Đây là số kit xét nghiệm được Tập đoàn T&T Group (đại diện là Công ty T&T Pharma) ký hợp đồng mua từ đối tác Tây Ban Nha vào ngày 11/9 vừa qua trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và trao tặng cho Chính phủ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.
Sau đó, Bộ Y tế đã quyết định phân bổ số kit xét nghiệm này cho TP. Hà Nội, nhằm tiếp sức cho Thủ đô nhanh chóng kiểm soát, khống chế thành công dịch bệnh.
Thực hiện hợp đồng đã ký kết, đêm 15/9, toàn bộ lô hàng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT- PCR đã được nhà cung cấp vận chuyển bằng máy bay về đến sân bay Nội Bài và bàn giao cho Tập đoàn T&T Group.
Ngay trong chiều 17/9, sau khi được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tiếp nhận, 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT– PCR này đã được chuyển giao cho Sở Y tế TP. Hà Nội và Trung tâm CDC Hà Nội để phục vụ công tác phòng chống dịch.
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho biết: “MTTQ thành phố rất cảm kích trước sự ủng hộ, hỗ trợ khẩn trương, kịp thời của Tập đoàn T&T Group. Lô hàng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT–PCR mà T&T Group trao tặng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Hà Nội lúc này, khi Thủ đô đang tăng tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân, nhằm sớm khoanh vùng, dập dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.
.jpg)
Theo ông Nguyễn Tất Thắng, Phó tổng giám đốc T&T Group, đợt dịch thứ 4 bùng phát trở lại và lan rộng tại nhiều tỉnh, thành đã gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước. Trong đó, diễn biến dịch tại Thủ đô Hà Nội khá phức tạp với nhiều “điểm nóng” mới, số lượng các ca nhiễm tăng cao, trong đó rất nhiều ca bệnh được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ho sốt trong cộng đồng.
Trước tình hình đó, với mong muốn tiếp tục tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng cả nước trong cuộc chiến chống Covid-19, Tập đoàn T&T Group đã đàm phán, ký kết hợp đồng để nhập khẩu 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT- PCR từ đối tác Tây Ban Nha, trao tặng cho Chính phủ để phân bổ cho các địa phương đang có diễn biến dịch phức tạp, cần tăng tốc xét nghiệm truy vết, khoanh vùng, dập dịch.
“T&T Group hy vọng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT– PCR này sẽ góp phần bổ sung kịp thời nguồn lực, tăng cường năng lực xét nghiệm cho ngành y tế Thủ đô, giúp nhanh chóng phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sớm kiểm soát và khống chế thành công dịch bệnh”, ông Nguyễn Tất Thắng nhấn mạnh.
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước ta đến nay, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển luôn đi đầu, tích cực đồng hành, ủng hộ, đóng góp sức mình cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, TP. Hà Nội và các địa phương trên cả nước.
Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ thống đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 lên tới 800 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Tập đoàn T&T Group cũng đã và đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp vaccine phòng Covid-19 trên thế giới; tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng để đưa được nhiều nhất và nhanh nhất vaccine về Việt Nam, đồng thời hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất các kit xét nghiệm, vaccine phòng Covid-19.
T&T Group bắt tay tập đoàn Châu Âu đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi
T&T Group xúc tiến mua 50 triệu liều vaccine phòng Covid-19 từ châu Âu
T&T Group cũng nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin Covid-19 và kit xét nghiệm Reatime RT-PCR từ châu Âu
T&T Group bắt tay tập đoàn Châu Âu đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi
T&T Group là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu của Việt Nam, hoạt động đa ngành, và đang ghi dấu ấn với lĩnh vực phát triển năng lượng với gần chục dự án đã và sắp đưa vào vận hành.
T&T Group bàn giao 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm cho chiến dịch tiêm chủng
Trong 2 ngày (31/8 và 1/9), Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã bàn giao cho Bộ Y tế 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm, bao gồm cả loại 1ml và loại 5 ml. Lô hàng này nằm trong gói tài trợ 150 triệu bộ bơm kim tiêm mà T&T Group đã cam kết với Bộ Y tế vào cuối tháng 6/2021 với mục đích phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19.
T&T Group tặng 50.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Thanh Hóa và Kiên Giang
Trong hai ngày 28-29/8, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng 50.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 với tổng trị giá 7,5 tỷ đồng cho tỉnh Thanh Hoá và Kiên Giang, nhằm “tiếp sức” cho hai địa phương này trong công tác phòng, chống dịch.
Vietbank lần thứ 7 liên tiếp vào FAST500, góp mặt top 50 doanh nghiệp tăng trưởng ấn tượng
Việc tiếp tục được vinh danh tại FAST500 và top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc là sự ghi nhận đối với nỗ lực bền bỉ của Vietbank trong suốt nhiều năm qua.
Sunshine Group và Cranleigh School ký hợp tác chiến lược
Sunshine Group và Cranleigh School (Vương quốc Anh) đã ký thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, đánh dấu bước cụ thể hóa chiến lược phát triển hệ thống giáo dục quốc tế tại Việt Nam.
Nam Mê Kông khởi công tổ hợp căn hộ cao cấp ở TP.HCM
Dự án Nam Mekong Grand Plaza có tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, dự kiến đưa ra thị trường 1.622 căn hộ góp phần bổ sung nguồn cung nhà ở tại khu vực phía Bắc TP.HCM.
Vietnam Airlines tăng chuyến bay Hà Nội - Moscow
Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao giữa Việt Nam và Nga, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh nâng từ ba lên bốn chuyến mỗi tuần.
OCB tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim
Ngày 21/04, ngân hàng Phương Đông (OCB) tiếp tục ký kết hợp tác cùng Quỹ Hiểu về trái tim nhằm mang đến nhiều cơ hội phẫu thuật cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.
Vietbank lần thứ 7 liên tiếp vào FAST500, góp mặt top 50 doanh nghiệp tăng trưởng ấn tượng
Việc tiếp tục được vinh danh tại FAST500 và top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc là sự ghi nhận đối với nỗ lực bền bỉ của Vietbank trong suốt nhiều năm qua.
Động lực tăng trưởng mới của PNJ
Hướng tới lợi nhuận kỷ lục năm 2026 và thử nghiệm sang cầm đồ, PNJ không chỉ mở rộng hoạt động kinh doanh mà còn tăng trưởng theo một cách khác.
Ngành ngân hàng trước nhiệm vụ làm 'trục dẫn' cho khát vọng tăng trưởng hai con số
Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khối ngân hàng góp phần giảm áp lực cho hệ thống, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng chất lượng cao giai đoạn 2026–2030.
Đằng sau cái bắt tay chiến lược của Cen Land với người Nhật
Hợp tác với Keio Group không chỉ mở toang cánh cửa tiếp cận nguồn vốn ngoại giá rẻ chất lượng cao, mà còn giúp Cen Land tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị phát triển đô thị.
Ông Vũ Hữu Điền được đề cử vào HĐQT Chứng khoán HD
Sau khi rời khỏi HĐQT VPBankS, ông Vũ Hữu Điền vừa được đề cử vào Hội đồng quản trị Chứng khoán HD, trong bối cảnh công ty chuẩn bị IPO và triển khai kế hoạch tăng vốn quy mô lớn.
Điện Máy Xanh giảm lượng tăng chất trước thềm IPO
Trong quý I/2026, Điện Máy Xanh đã hoàn thành 26% kế hoạch doanh thu và 30% mục tiêu lợi nhuận cả năm, chuẩn bị cho hoạt động IPO sắp tới.
Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm FE Credit lên Ba3, triển vọng "ổn định"
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) mới đây đã công bố nâng xếp hạng tín nhiệm Ba3, cho Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE Credit).




.jpg)

















































