Tỷ giá hôm nay 18/6: Đồng USD đạt đỉnh 7 tháng qua
Sau nhiều sự kiện tuần trước, đầu tuần này, chỉ số đồng USD đã đạt đỉnh cao nhất trong 7 tháng qua.
Tạp chí điện tử Nhà quản trị - TheLEADER Magazine
Cơ quan báo chí của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam - VACD
Website: www.theleader.vn (tiếng Việt); e.theleader.vn (tiếng Anh)
Tổng biên tập: Nguyễn Cao Cương
Phó tổng biên tập: Trần Ngọc Sơn
Tòa soạn: Tầng 2, Toà nhà số 5, Ngõ 535, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3244 4359 - Hotline: 08887 08817
Email: toasoan@theleader.vn (tiếng Việt); editor@theleader.vn (tiếng Anh)
ISSN: 2615-921X
Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ đang được giới đầu tư săn đón từ đầu tuần khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.
Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (19/6) ở mức 22.602 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua.
Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.820 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 22.875 VND/USD.
So với sáng ngày 19/6, Vietcombank, Vietinbank đều điều chỉnh giá USD lên 25 VND. BIDV, ACB, HDBank tăng 20 VND. Sacombank, Techcombank tăng lần lượt 24 VND và 15 VND. MB tăng 20 VND (mua vào) và 15 VND (bán ra). VPBank tăng 30 VND (mua vào) và 20 VND (bán ra). VIB tăng 40 VND (mua vào) và 30 VND (bán ra).
Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 8 đồng điều chỉnh tăng, trong đó JPY lên nhiều nhất với 0,75%. Còn AUD giảm 0,29% và THB giảm 0,02%.
Trên thị trường thế giới, các loại tiền tệ mang yếu tố an toàn như Yên Nhật và đồng Franc Thụy Sĩ đều tăng cao hơn vào đầu tuần khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang trở thành tâm điểm của sự chú ý.
Căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng gia tăng. Sau khi chính quyền Donald Trump công bố danh sách hàng hóa từ Trung Quốc bị áp biểu thuế mới với tổng trị giá 50 tỷ USD/năm vào giữa tuần trước thì Trung Quốc cũng đưa ra hành động trả đũa bằng thuế quan đối với hàng hóa của Mỹ nhập khẩu vào nước này bao gồm cả dầu thô và đình chỉ tất cả các thỏa thuận thương mại trước đây với Mỹ.
Sự không chắc chắn về mối quan hệ trong tương lai giữa 2 gã khổng lồ thương mại trên thế giới đã khiến nhiều nhà đầu tư giảm nắm giữ các loại tiền tệ tại thị trường mới nổi mang tính mạo hiểm cao và tìm đến những đồng tiền an toàn hơn.
Đồng Euro vẫn chịu áp lực do tranh chấp trong liên minh cầm quyền của Đức và quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ít nhất là cho đến hết mùa hè năm 2019 từ ngân hàng trung ương châu Âu.
(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.
Sau nhiều sự kiện tuần trước, đầu tuần này, chỉ số đồng USD đã đạt đỉnh cao nhất trong 7 tháng qua.
Đồng Euro ghi nhận mức giảm lớn nhất trong ngày kể từ cuộc bầu cử Brexit tại Anh.
Sự trở lại của khối ngoại diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang lấy lại đà tăng. Dòng tiền tiếp tục tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành.
Để cải thiện lợi nhuận trong quý I/2025, VIB đã mạnh tay cắt giảm chi phí dự phòng rủi ro, kéo theo tỷ lệ bao phủ nợ xấu xuống mức thấp nhất 5 năm.
Giá vàng được dự báo tăng mạnh lên 4.000 USD/ounce vào quý I/2026 khi uy tín của Mỹ suy giảm và Fed đối mặt nguy cơ mất tính độc lập.
Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng dưới hình thức phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.
Áp lực nợ xấu cùng chi phí gia tăng khiến lợi nhuận trước thuế quý I/2025 của OCB chỉ đạt xấp xỉ 900 tỷ.
Hành trình chuyển đổi IFRS giữa kỷ nguyên số hóa mang lại nhiều cơ hội lẫn thách thức cho các doanh nghiệp Việt.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, bốn nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị là những trụ cột thể chế nền tảng, tạo động lực mạnh mẽ đưa đất nước tiến lên trong kỷ nguyên mới.
Sự trở lại của khối ngoại diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang lấy lại đà tăng. Dòng tiền tiếp tục tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành.
Cuốn sách kinh điển "Quản trị trong thời khủng hoảng" của Peter Drucker cung cấp tư duy chiến lược giúp CEO điều hướng doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng và tái định hình tăng trưởng.
Nhiều thay đổi được kỳ vọng sẽ giảm gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp, tạo dư địa để họ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển.
Quý I/2025 chứng kiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cốt lõi cao nhất trong lịch sử hoạt động của Gemadept.
Trong phiên họp ngày hôm nay, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết số 198/2005/QH15 về một số cơ chế chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân.