Tỷ giá hôm nay 21/3: USD 'hân hoan' khi thị trường đang chờ đợi FED
Thị trường đang tập trung vào diễn biến tại cuộc họp của Fed được tổ chức vào thứ Ba, thứ Tư tuần này, khiến đồng USD được hưởng lợi.
Trái với những dự báo trước đó của nhiều chuyên gia rằng USD sẽ được hỗ trợ khi Fed nâng lãi suất lần này.
Như thường lệ, vào thứ Năm hàng tuần, NHNN đã công bố tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực trong tuần từ ngày 22/3 đến 28/3.
So với tuần trước, có 7 ngoại tệ được điều chỉnh giảm, trong đó, AUD giảm mạnh nhất với 2,29%. Còn 3 đồng còn lại tăng, với GPB lên mạnh nhất với 0,8%.
Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (22/3) ở mức 22.452 VND/USD, giảm 7 VND so với hôm qua.
Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.740 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 22.805 VND/USD.
So với ngày 21/3, VPBank, Vietinbank, Sacombank nâng giá USD lần lượt thêm 10 VND, 7 VND và 3 VND. Ba ngân hàng ACB, HDBank, VIB đều tăng 5 VND ở cả 2 chiều. Riêng MB giảm 15 VND ở chiều mua vào và 5 VND ở chiều bán ra.
Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 9 đồng điều chỉnh tăng, trong đó CAD tăng mạnh nhất với 1,41%. Riêng USD không thay đổi so với hôm qua.
Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD sụt giảm mạnh, hiện chỉ số này đang ở mức 89,51 điểm, giảm gần 1 điểm so với cùng thời điểm hôm qua.
Đồng USD mở rộng mức thua lỗ so với các đối thủ chính trong rổ vào hôm qua, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thực hiện nâng lãi suất theo quý như dự kiến, và giữ nguyên dự kiến trước đó về lộ trình tăng lãi suất cơ bản trong năm nay.
Trái với những dự báo trước đó của nhiều chuyên gia rằng USD sẽ được hỗ trợ khi Fed nâng lãi suất lần này. Thị trường dường như hơi thất vọng khi Fed đã không có nhiều thay đổi mới về số lần điều chỉnh lãi suất trong năm nay và đó là một trong những lý do khiến đồng USD suy yếu.
Theo Aaron Kohli, Nhà chiến lược về lãi suất tại BMO Capital Markets ở New York, ‘Không có thay đổi gì trong chính sách của Fed năm 2018 và tôi nghĩ đó là lý do tại sao thị trường lại có phản ứng với đồng USD như vậy’.
Thị trường lại lo ngại thêm về việc tăng phát hành trái phiếu kho bạc Mỹ, trong đó, chính phủ phải đối mặt với thâm hụt ngân sách ngày càng tăng sau khi cắt giảm thuế năm ngoái của Mỹ.
Thêm nữa là nỗi sợ chiến tranh thương mại toàn cầu với sự bắt đầu từ Mỹ. Tin tức gần đây cho thấy Trung Quốc đang lên kế hoạch chống lại các khoản thuế thương mại của Mỹ.
Tại UK, đồng bạc Anh tăng điểm sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy tăng trưởng tiền lương tháng 2 cao hơn kỳ vọng, đẩy mạnh trường hợp tăng lãi suất vào tháng 5. Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào hôm nay, nhưng thị trường không mong đợi sẽ có thay đổi nào.
Thị trường đang tập trung vào diễn biến tại cuộc họp của Fed được tổ chức vào thứ Ba, thứ Tư tuần này, khiến đồng USD được hưởng lợi.
Trong khi cuộc họp của Fed chưa bắt đầu, đồng USD trên thế giới cũng suy yếu. Nhưng nhiều ngân hàng trong nước điều chỉnh tăng giá USD.
Cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed được tổ chức trong tuần này, điều này đang hỗ trợ tích cực cho đồng USD.
Đồng Yên được dự báo là sẽ có lợi từ bất kỳ sự gia tăng bảo hộ thương mại nào, với thặng dư tài khoản vãng lai mạnh mẽ của Nhật và danh tiếng của đồng tiền này như là một thiên đường an toàn.
Khi ngân hàng thương mại không chỉ đặt mục tiêu lợi nhuận mà còn chú trọng đến tác động tích cực đối với môi trường, cộng đồng và thế hệ tương lai, thì ngân hàng đó đã vượt qua vai trò tài chính truyền thống, trở thành nhân tố chủ đạo trong việc kiến tạo hệ sinh thái tài chính xanh, hướng tới phát triển bền vững.
Vốn hóa thị trường của TCBS sau IPO có thể vượt 108.000 tỷ đồng, mở ra khả năng trở thành công ty chứng khoán được định giá cao nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.
Môi trường lãi suất thấp và chính sách nới lỏng mở ra cơ hội lớn cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy vậy, rủi ro cũng không nhỏ khi dòng tiền đầu cơ và margin kỷ lục có thể đẩy giá tài sản lên cao, gây lạm phát và nợ xấu.
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực cả về điểm số, thanh khoản và dòng vốn.
Kết quả kinh doanh khởi sắc góp phần cùng cố chiến lược kinh doanh và kiện toàn nhân sự cấp cao mà ban lãnh đạo PGBank đã thống nhất trong đại hội vừa qua.
Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã đồng hành cùng chương trình “Ngày hội bình yên” đầy ý nghĩa do Bộ Công an tổ chức.
Đề xuất Nhà nước quyết định giá đất trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi được kỳ vọng sẽ kiềm chế giá bất động sản tăng cao như thời gian qua.
Hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ sẽ được miễn phí đào tạo và cung cấp nền tảng số, phần mềm kế toán, theo đề xuất của Bộ Tài chính.
Từ biểu tượng văn phòng xanh giữa lòng khu đô thị Tây Hồ Tây đến không gian sống đẳng cấp trên trục đại lộ Tây Thăng Long, từng dự án của OSI Holdings đều được kiến tạo từ tâm huyết, tầm nhìn dài hạn và triết lý “phụng sự” rõ nét.
Nhiều người lao động cho biết đang chủ động tìm việc mới vì không nhận được mức tăng lương kỳ vọng.
Ứng dụng AI gắn với quản trị dữ liệu chuẩn xác đang chứng minh ESG hoàn toàn có thể vận hành minh bạch, liên tục và mang lại giá trị bền vững cho doanh nghiệp.
Từ hành trình thoát khỏi sự ràng buộc tư tưởng, đến kỷ nguyên vươn mình.