Uber bị công ty con của Alphabet đòi 1 tỷ USD để giải quyết vụ kiện

Linh Lan - 10:25, 13/10/2017

TheLEADERWaymo, công ty phát triển công nghệ xe tự lái của Alphabet Inc, đã yêu cầu Uber phải trả ít nhất 1 tỷ USD và đưa ra lời xin lỗi công khai để giải quyết vụ kiện vi phạm bản quyền.

Uber bị công ty con của Alphabet đòi 1 tỷ USD để giải quyết vụ kiện
Ảnh: TechCrunch

Waymo còn yêu cầu chỉ định một giám sát độc lập để đảm bảo rằng Uber sẽ không sử dụng công nghệ của Waymo trong tương lai.

Theo đó, Uber đã từ chối những điều khoản này. Khoản tiền chính xác và thời gian thực hiện chưa được công bố.

Tuy nhiên, lập trường vững chắc của Waymo cho thấy sự tự tin của Công ty đối với vị thế pháp lý của mình sau khi có được nhiều ưu thế và bằng chứng quan trọng trong suốt thời gian diễn ra vụ kiện.

Phiên tòa giải quyết vụ kiện tại tòa án San Francisco lẽ ra được tiến hành vào đầu tháng 10 nhưng đã được Waymo xin hoãn lại để bổ sung chứng cứ.

Amy Candido, một luật sư của Waymo, cho biết, lý do Waymo kiện Uber là "khá rõ ràng". "Waymo có một mục tiêu rõ ràng: ngăn chặn Uber sử dụng bí mật thương mại của mình", cô nói.

Waymo đã tiến hành kiện Uber vào tháng Hai năm nay, sau khi tìm thấy bằng chứng cho thấy cựu kỹ sư của hãng là Anthony Levandowski đã tải 14.000 tập tin mật trước khi nghỉ việc. 

Sau đó, kỹ sư Levandowski thành lập công ty riêng hoạt động trong ngành và công ty này lại bị thâu tóm bởi Uber.

Uber đã phủ nhận việc sử dụng bất kỳ bí mật thương mại nào của Waymo.