Uber lỗ 743 triệu USD trong quý III/2017
Theo các tài liệu mới được gửi tới các cổ đông, khoản lỗ của Uber, sau khi được điều chỉnh, đã mở rộng lên đến 743 triệu USD trong quý III năm nay, tăng 14% so với quý trước.
Công ty Uber Technologies sẽ tạo điều kiện cho người sử dụng dịch vụ gọi xe mà họ cung cấp tại Việt Nam được thanh toán cho các chuyến đi bằng ví điện tử Momo.
Động thái này giúp mở rộng dịch vụ của Uber cho hàng triệu khách hàng trong nước, những người không có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
Đây là sự hợp tác đầu tiên của công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới của Uber tại Đông Nam Á.
Nhờ khoản đầu tư huy động được từ ngân hàng Standard Chartered và Goldman Sachs, MoMo hiện có 5 triệu người dùng phương thức ví điện tử mà hãng cung cấp để thanh toán các hóa đơn tiện ích, mua vé máy bay và truy cập các dịch vụ khác.
Động thái của Uber diễn ra trong bối cảnh các đối thủ Grab và Go-Jek cũng đang đẩy mạnh việc áp dụng các nền tảng thanh toán kỹ thuật số bằng các ứng dụng điện tử để thu hút khách hàng.
Mặc dù dân số của khu vực Đông Nam Á lên tới 620 triệu người, nhưng nhiều người trong số họ vẫn đang hạn chế tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng và thường thanh toán bằng tiền mặt.
"Châu Á có một hình thức thanh toán độc nhất và chúng tôi cam kết phục vụ khách hàng theo cách mà họ muốn được phục vụ", Brooks Entwistle, giám đốc kinh doanh của Uber tại châu Á - Thái Bình Dương, tuyên bố.
"Điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ mở rộng các phương thức thanh toán, bao gồm ví điện tử di động", ông nói thêm
Theo các tài liệu mới được gửi tới các cổ đông, khoản lỗ của Uber, sau khi được điều chỉnh, đã mở rộng lên đến 743 triệu USD trong quý III năm nay, tăng 14% so với quý trước.
Tập đoàn SoftBank và các nhà đầu tư sẽ chào bán cổ phần của Uber Technologies Inc. với mức giá thấp hơn 30% so với giá trị 69 tỷ USD theo ước tính gần nhất.
Nhiều ý kiến cho rằng, việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường khó đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ thừa cân, béo phì.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đưa ra phương án để tăng khả năng tiếp cận nhà ở của người dân, mở rộng nguồn cung.
Đảng bộ Ban Tuyên giáo và dân vận Trung ương sẽ đổi mới mạnh mẽ tư duy, nâng cao chất lượng tham mưu, ứng dụng công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên số.
Nâng cấp 5 triệu hộ kinh doanh đang hoạt động để đạt được mục tiêu cả nước có 2 triệu doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 là hoàn toàn khả thi.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cảnh báo đại dương chiếm 70% diện tích Trái đất nhưng lại nhận ít đầu tư nhất trong 17 mục tiêu phát triển bền vững.
Nhiều ý kiến cho rằng, việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường khó đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ thừa cân, béo phì.
Đào tạo nhân tài là một nội dung quan trọng tạo nền móng cho quốc gia. Đặc biệt trong thời đại hiện nay, đào tạo nhân tài công nghệ là chìa khóa chủ lực để tiến tới nước phát triển.
Triển lãm Thực phẩm quốc tế Seoul Food 2025 ngày 10/6 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hàn Quốc (KINTEX) ở Goyang, phía Tây Bắc thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Năm nay, Việt Nam ghi dấu ấn với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.
Những tổ chức có văn hóa quản trị rủi ro mạnh mẽ sẽ vượt trội hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh về lâu dài trong việc điều hướng các cú sốc.
Nhà máy tái chế dệt may của Syre với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD vừa được Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Trong quy định mới, Ngân hàng Nhà nước sẽ giảm toàn bộ vốn của ngân hàng được chuyển giao bắt buộc nếu lỗ lũy kế lớn hơn 100% vốn điều lệ và quỹ dự trữ.
Khi nguồn cung tăng tốc, bài toán ai sẽ bán và bán được hàng đang tái định hình lại vai trò chiến lược của các sàn môi giới bất động sản trên thị trường.