Uber lỗ 743 triệu USD trong quý III/2017

15:12, 29/11/2017

TheLEADERTheo các tài liệu mới được gửi tới các cổ đông, khoản lỗ của Uber, sau khi được điều chỉnh, đã mở rộng lên đến 743 triệu USD trong quý III năm nay, tăng 14% so với quý trước.

Uber lỗ 743 triệu USD trong quý III/2017
Ảnh: ShutterStock

Doanh thu ròng của Công ty là 2 tỷ USD trong quý III, tăng 14% so với quý trước.

Những con số này được đính kèm trong các tài liệu gửi tới hàng ngàn cổ đông trong những hợp đồng đầu tư phức tạp, trong đó một nhóm nhà đầu tư do công ty đầu tư công nghệ của Nhật Bản, SoftBank, dẫn đầu đang đàm phán đầu tư khoảng 7 - 10 tỷ USD vào Uber.

Đại diện của SoftBank cho biết nhóm này tin rằng mức giá mà họ đưa ra sẽ thu hút được sự quan tâm từ các cổ đông lớn. Các cổ đông sẽ cần phải bán cổ phần của mình với giá 48 tỷ USD, thấp hơn 30% so với mức định giá hiện tại. 

Lời đề nghị này sẽ mang một khoản lợi nhuận đáng kể cho nhiều nhà đầu tư sớm, là cơ hội để họ thu lại vốn thay vì chờ đợi vào dự định IPO của Uber tiến hành vào năm 2019.

Thương vụ này sẽ giúp SoftBank tiến gần hơn đến việc sở hữu một trong những cổ phiếu tư nhân lớn nhất từ trước đến nay. Việc tái cấu trúc hội đồng quản trị của công ty cung cấp dịch vụ gọi xe và một số cải cách quản trị khác đã giúp các thỏa thuận mua bán cổ phần diễn ra thuận lợi hơn.

Thỏa thuận đầu tư từ SoftBank hiện là ưu tiên hàng đầu của Giám đốc điều hành mới Dara Khosrowshahi.