Vietnam Tourism Startup 2019 chính thức nhận dự án tuyển chọn

Han Sovy - 08:10, 09/05/2019

TheLEADERViết tiếp thành công của các hoạt động workshop trong giai đoạn 1, giai đoạn 2 của chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam 2019 chính thức khởi động và bắt đầu nhận dự án tuyển chọn từ ngày 17/5/2019 trên quy mô toàn quốc.

Vietnam Tourism Startup 2019 chính thức nhận dự án tuyển chọn

Chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam (Vietnam Tourism Startup – VTS) do Songhan Incubator (SHi) xây dựng, tổ chức và vận hành từ năm 2017, với tầm nhìn dài hạn là xây dựng một hệ sinh thái ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam, tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sản phẩm mới, dịch vụ mới, thị trường mới và động lực phát triển mới cho ngành du lịch quốc gia.

Sau 2 năm tổ chức, nhiều dự án do SHi ươm tạo đã thành công như các dự án Hue Lotus, Adei Home, Làng Văn hóa Khmer Trà Vinh, Ucom, Sách chuyền tay... Đặc biệt, năm 2017 có 2 dự án gọi được vốn đầu tư là Volunteer for Education (VEO) gọi vốn đầu tư từ Shark Thủy trong chương trình Shark Tank với số tiền 5,7 tỷ đồng, dự án Liberzy gọi vốn công nghệ 2 tỷ đồng và phát triển trên 160.000 user trong gần 2 năm. Năm 2018, dự án Tourist Master sau ươm tạo và đào tạo tăng tốc tại SHi đã nhận được đề nghị đầu tư 50.000 USD.

Vietnam Tourism Startup được triển khai với với nhiều hoạt động được tổ chức và liên kết như: Triển lãmcuộc thi khởi nghiệp, hoạt động kết nối các startup du lịchmạng lưới nhà đầu tư trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, ẩm thực, văn hóa, truyền thông, thương mại, công nghệ…

Theo thể lệ chương trình, các dự án khởi nghiệp tham gia VTS có cơ hội được nhận đầu tư 10.000 USD/dự án trong giai đoạn "ươm tạo" và cơ hội được giới thiệu vào các cuộc thi tầm quốc gia và quốc tế. Ngoài ra, các startup tham gia còn được chương trình hỗ trợ gọi vốn đầu tư, xin tài trợ từ các tổ chức quỹ và đặc biệt là tham gia lâu dài vào hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo với hàng trăm startup để hợp tác và gia tăng năng lực cạnh tranh cho quá trình phát triển về sau.

Vietnam Tourism Startup 2019 đã được khởi động ngày 15/1/2019 trên toàn quốc. Giai đoạn 1 - "Startup Inspiration" với các buổi workshop được tổ chức tại 3 thành phố là Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng, thu hút hàng trăm sinh viên và các bạn trẻ tham dự. Giai đoạn 2 - "Startup Journey" sẽ bắt đầu nhận dự án tuyển chọn từ ngày 17/5/2019 trên quy mô toàn quốc. Giai đoạn 3 – "Accelerator Journey" sẽ bắt đầu vào tháng 2/2020.

Theo ban tổ chức, các dự án tham gia Vietnam Tourism Startup 2019 được chọn sẽ được tài trợ chi phí "ươm tạo" trong vòng 3 tháng và có cơ hội tham gia các buổi thảo luận, lớp kỹ năng chuyên biệt cùng các huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm về khởi nghiệp trong ngành du lịch ở trong và ngoài nước, nhằm hỗ trợ cho việc hoàn thiện ý tưởng, nâng cao kỹ năng, kiến thức, đủ lực bước vào vòng kêu gọi đầu tư, vươn ra thị trường.