Viettel dẫn đầu bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất 2017

Minh An - 09:15, 17/10/2017

TheLEADERBảng xếp hạng Profit500 – Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất năm 2017 do Vietnam Report phối hợp với VietnamNet công bố

Viettel dẫn đầu bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất 2017
Viettel dẫn đầu bảng xếp hạng Profit500

Trong nhóm các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất đứng sau vị trí của Viettel là Samsung Electronics Vietnam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Vinamilk là công ty tư nhân có vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng ở vị trí thứ 4. Ngoài ra, trong top 10 còn có công ty ô tô Trường Hải (7) và tập đoàn Hòa Phát (10).

Các doanh nghiệp nhà nước còn lại chiếm chủ yếu trong 10 vị trí dẫn đầu về lợi nhuận tốt nhất năm 2017 gồm: PVGas và 3 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV.

Xét riêng các doanh nghiệp tư nhân, ngoài 3 tập đoàn kể trên, trong top 10 còn có Vingroup, Masan, FPT, VietJet và các ngân hàng VPBank, Techcombank, MB.

Theo đơn vị công bố, danh sách và thứ hạng doanh nghiệp trong bảng xếp hạng được đánh giá khách quan, độc lập dựa trên việc tính điểm trọng số, với các tiêu chí chính là Các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời( ROA, ROE, ROR); Lợi nhuận trước thuế; và Doanh thu của doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông; quy mô sử dụng lao động cũng là những chỉ tiêu tham chiếu quan trọng đánh giá hiện trạng sức mạnh và triển vọng mỗi doanh nghiệp theo từng khía cạnh. 

Doanh nghiệp không mất chi phí để có tên trong Bảng xếp hạng Profit 500. 

Trong bảng xếp hạng Profit500 năm nay, ngành Xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản có số doanh nghiệp xuất hiện nhiều nhất, chiếm 17,4% số doanh nghiệp trong bảng; tiếp đó là ngành Tài chính và ngành Thực phẩm, đồ uống chiếm 11,4% và 10% tổng số doanh nghiệp.