4 trường đại học Việt Nam lọt top 3% tốt nhất châu Á

Kim Ngân - 11:24, 13/03/2018

TheLEADERVới gần 12.000 trường đại học châu Á được tổ chức Quacquarelli Symonds xếp hạng, có 4 đại diện Việt Nam xuất hiện trong top 350 trường hàng đầu, tương đương với tỉ lệ 3% trường tốt nhất khu vực.

4 trường đại học Việt Nam lọt top 3% tốt nhất châu Á
Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đang được QS đánh giá là trường đại học tốt nhất Việt Na,.

Cụ thể, theo bảng xếp hạng trường đại học của QS, một trong những bảng xếp hạng có uy tín nhất thế giới của Anh, 4 đại diện đến từ Việt Nam là Đại học Quốc gia Hà Nội (139), Đại học Quốc gia TP.HCM (142), Đại học Bách Khoa Hà Nội (291-300) và Đại học Cần Thơ (301-350).

Ngoài ra, năm 2017, Việt Nam còn có thêm Đại học Huế lọt danh sách xếp hạng của QS, thuộc nhóm 351-400.

4 trường đại học Việt Nam lọt top 3% tốt nhất châu Á
5 trường đại học của Việt Nam lọt xếp hạng của QS

So với năm ngoái, những trường đại học trên vẫn là đại diện của Việt Nam lọt danh sách tốt nhất khu vực nhưng có sự thay đổi về thứ hạng.

Đại học Quốc gia Hà Nội vẫn ở vị trí số 139 theo khu vực và đứng đầu theo quốc gia. Đại học Quốc gia TP.HCM cải thiện 5 bậc và vẫn là trường tốt thứ hai tại Việt Nam.

Sau một năm, Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường cải thiện vị trí khu vực tốt nhất khi được xếp hạng vào nhóm cao hơn tới 50 bậc.

Trong số các trường tốt nhất châu Á, Singapore có tới 2 đại diện đứng đầu là Đại học Công nghệ Nanyang và Đại học quốc gia Singapore. Điều này đang cho thấy Singapore tiếp tục khẳng định là một trong những quốc gia có chất lượng cơ sở đào tạo tốt nhất khu vực.

Xếp hạng của QS tính trên thang điểm 100 và dựa vào một số chỉ số như danh tiếng của trường, danh tiếng của người lao động là sinh viên trường, sinh viên quốc tế, trao đổi trong nước/ quốc tế hay số lượng giảng viên/ giáo viên có bằng tiến sĩ.