Analytic
Hotline: 08887 08817

Ericsson và Apple đạt được thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế

Apple vừa kết thúc một cuộc chiến về bằng sáng chế. Nhà sản xuất iPhone và Ericsson đã đạt được thỏa thuận cấp phép nhằm giải quyết tất cả các tranh chấp pháp lý giữa hai công ty tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Thế Giới Di Động chính thức mở bán iPhone 14 series

Chỉ sau 7 ngày đặt hàng, từ 07/10 -13/10/2022, Thế Giới Di Động ghi nhận con số gấp đôi so với iPhone 13 series năm ngoái và lớn nhất thị trường năm nay.

Mắc kẹt với hoạt động gia công, Việt Nam có thành ''hổ châu Á''?

Trong tương lai, khi lật vỏ hộp Apple Watch hay MacBook, chúng ta có thể thấy dòng chữ: "Assembled in Vietnam” (Được lắp ráp tại Việt Nam).

FPT Retail muốn mở rộng chuỗi cửa hàng Apple

Từ nay đến hết năm 2022, FPT Retail sẽ tiếp tục mở rộng và nâng tổng số cửa hàng F.Studio by FPT lên 50 trên toàn quốc.

Môi trường sở hữu trí tuệ của Trung Quốc đang dần trưởng thành?

Nổi tiếng là quốc gia có số lượng hàng giả, hàng nhái lớn nhất trên thế giới, Trung Quốc thường xuyên nằm trong danh sách theo dõi của nhiều quốc gia về quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, những năm gần đây, với nỗ lực làm lành mạnh hóa nền kinh tế trong nước, môi trường sở hữu trí tuệ (SHTT) của Trung Quốc đang dần có sự hoàn thiện và trưởng thành.

Sáng chế mới của Apple giúp người dùng... chọn dây đeo khi mua Apple Watch

Mới đây, Apple đã có một sáng chế mới giúp người dùng có thể chọn mua dây đeo của Apple Watch một cách dễ dàng hơn.

Cựu CEO Grab Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple Việt Nam

Trước khi gia nhập Grab và Apple Việt Nam, bà Nguyễn Thái Hải Vân có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á.

Apple thua đậm trước gã tí hon Koss trong tranh chấp bằng sáng chế

Tai nghe bluetooth Airpod của Apple không còn là một cái tên xa lạ trên thị trường trong những năm gần đây. Tuy vậy, liệu đây có phải là sản phẩm do chính Apple sáng tạo và phát triển?

Doanh nghiệp rời Trung Quốc tới Việt Nam: Chớ vội mừng!

Nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn Việt Nam làm điểm đến sản xuất thay thế, hoặc thay thế một phần Trung Quốc. Thế nhưng, với Việt Nam, vượt qua Trung Quốc trong cuộc đua giành vị trí cao trên chuỗi giá trị vẫn là điều xa xôi và có nhiều rào cản.

Động lực giúp Việt Nam dịch chuyển trên chuỗi giá trị

Trong những năm qua, Việt Nam đã dần tiến lên trong chuỗi giá trị, trở thành trung tâm sản xuất chính cho các sản phẩm điện tử, thay vì tập trung nhiều vào các lĩnh vực tạo giá trị thấp.