Analytic
Hotline: 08887 08817

Tranh luận trái chiều về đánh thuế với nhà ở trên 700 triệu đồng

Trước nhiều ý kiến của các chuyên gia và dư luận bức xúc với đề xuất đánh thuế nhà ở trên 700 triệu đồng do Bộ Tài chính vừa đưa ra mới đây, chia sẻ trên facebook cá nhân, chuyên gia kinh tế, TS. Đinh Thế Hiển lại có những góc nhìn ngược lại.

Đề xuất đánh thuế với nhà ở trên 700 triệu đồng và ô tô trên 1,5 tỷ đồng

Bộ Tài chính vừa có đề xuất thu thuế tài sản đối với nhà trên 700 triệu, tàu bay, du thuyền, ô tô có giá trị từ 1,5 tỷ đồng trở lên. Phương án thuế suất được đưa ra là khoảng 0,4%.

Nhiều ý kiến ủng hộ Bộ Tài chính tăng thuế với than đá

Theo báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến về dự án điều chỉnh biểu thuế bảo vệ môi trường của Bộ Tài chính, chỉ có một ý kiến cho rằng, điều chỉnh tăng thuế sẽ gây khó khăn lớn cho ngành than.

Bộ Tài chính: Đề xuất tăng thuế xăng dầu kịch khung được đa số ý kiến ủng hộ

Theo Bộ Tài chính, trong 60 ý kiến tham gia phản biện dự thảo tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, có tới 40 ý kiến nhất trí hoàn toàn,

Nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam phải bỏ ra 20% tổng vốn dự án

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

Tăng thuế không phải là biện pháp bền vững để cân đối ngân sách

Theo nhiều chuyên gia, việc quan trọng bây giờ của Nhà nước không phải là cứ bắt dân nộp thêm thuế, mà là siết chặt việc thu chi, có như vậy ngân sách nhà nước mới cân đối bền vững.

TS. Bùi Trinh: Tăng thuế xăng dầu người dân được hưởng lợi gì?

Theo chuyên gia kinh tế Bùi Trinh, việc tăng giá xăng sẽ làm giá thành sản xuất tăng theo, từ đó tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.

Phía sau đề xuất tăng thuế môi trường kịch khung với xăng dầu của Bộ Tài chính

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho rằng, Bộ Tài chính lấy danh nghĩa tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu nhưng thực chất chỉ một phần rất nhỏ được chi cho môi trường. Bộ Tài chính cần giải trình về điều này một cách rõ ràng, minh bạch.

Bộ trưởng Tài chính chỉ đạo 5 nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm Mậu Tuất

Thị trường chứng khoán Việt Nam có thể được coi là bệ phóng cho sự thành công của nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp tư nhân, thực hiện vai trò kiến tạo, phù hợp với chính sách Chính phủ.

Ngưỡng khởi điểm tính thuế thu nhập cá nhân từ 5 triệu/tháng chưa hợp lý

Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, phương án tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành của Bộ Tài chính với ngưỡng khởi điểm tính thuế từ 5 triệu đồng/tháng là chưa hợp lý.