Analytic
Hotline: 08887 08817

Sử dụng Bitcoin có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Ngân hàng Nhà nước hôm nay phát đi thông báo khẳng định: Theo các quy định của pháp luật hiện này, bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

Đại biểu Quốc hội đề xuất thu thuế đối với giao dịch Bitcoin

"Bỏ 4 ngàn đô la Mỹ mua một đồng Bitcoin, mai giá trị tăng lên 5 ngàn đô một Bitcoin, như vậy là đã phát sinh giao dịch thương mại và ta sẽ phải thu thuế", Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc nói.

Bitcoin và Zimbabwe có mối liên hệ thế nào?

Sự gia tăng nhu cầu về tiền tệ kỹ thuật số ở Zimbabwe đã làm cho các hoạt động kinh doanh Bitcoin biến động mạnh, cũng tương tự như những biến động từ những tai hoạ kinh tế mà đất nước châu Phi đang phải đối mặt.

Người sáng lập Wikileaks thu được 50.000% lợi nhuận từ việc mua Bitcoin

Kể từ khi thoát khỏi sự truy lùng của chính phủ Hoa Kỳ, Julian Assange, người sáng lập trang Wikileaks, cho biết anh đã bị buộc phải trở thành một trong những nhà đầu tư Bitcoin đầu tiên, giờ đây anh đã thu về lợi nhuận trên 50.000%.

Nhu cầu Bitcoin dịch chuyển đáng kể sau các quyết định trái chiều

Các loại tiền tệ kỹ thuật số, bằng nhiều biện pháp khác nhau, đang tăng trưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giá Bitcoin, tăng hơn 400% trong năm nay, đã vượt ngưỡng 5.000 USD vào thứ Năm (13/10).

Giá Bitcoin vượt ngưỡng 5.000 USD

Thị phần của Bitcoin trên thị trường tiền ảo có xu hướng ngày càng tăng và bỏ xa các loại tiền ảo khác.

Tổng thống Nga Putin: "Tiền ảo tạo cơ hội cho rửa tiền, trốn thuế và khủng bố"

Cơ quan truyền thông của chính phủ Nga (RT) và hãng tin Reuters đều đưa tin rằng tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định chống lại các giao dịch tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng.

Giá Bitcoin có thể đạt ngưỡng 6.000 USD vào cuối năm

Theo các chuyên gia, giá trị của Bitcoin có thể hồi phục gần 40% và đạt ngưỡng 6.000 USD/1 Bitcoin trong năm nay, nhưng các nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị cho những biến động bất ngờ.

Tổng giám đốc IMF nói về ba đột phá quan trọng trong hệ thống tài chính toàn cầu

Tiền ảo, các mô hình trung gian tài chính mới và trí tuệ nhân tạo là ba đổi mới đã thay đổi hoàn toàn hệ thống tài chính thế giới

Nhật Bản đang thay thế Trung Quốc trở thành "đất lành" cho Bitcoin

Những quyết định gần đây của các nhà chức trách Nhật Bản đang giúp nước này trở thành động lực của Bitcoin giữa thời điểm Trung Quốc quay lưng lại với các đồng tiền ảo này.