Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiệt điện than: Đừng tưởng rẻ

Không chỉ nhằm mục đích giảm phát thải, chống biến đổi khí hậu, điện than cần được điều chỉnh giảm dần khỏi lưới điện quốc gia vì nguồn khoáng sản than đang ngày càng cạn kiệt.

Thiếu tài chính cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Các chính phủ trên thế giới đang cân nhắc giữa bài toán vực dậy nền kinh tế với việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, trong bối cảnh nền tài chính các quốc gia đang trở nên mong manh do Covid-19.

Tâm nguyện của Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Văn Lang

Đầu tư lớn cho giáo dục, y tế, văn hóa – thể thao ở tuổi 50 là cách để Tiến sỹ Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, trả lại cho xã hội những gì mà xã hội đã cho ông trước đó.

Mâu thuẫn giữa phát triển xe điện và bảo vệ rừng?

Chuyển đổi sang xe điện và bảo vệ rừng là 2 cam kết quan trọng tại COP26. Tuy nhiên, có thể xuất hiện sự mâu thuẫn giữa 2 mục tiêu kể trên, bởi nhu cầu khai thác khoáng sản phục vụ cho ngành công nghiệp xe điện.

Thỏa hiệp về hiệp ước khí hậu Glasgow

Toàn bộ 197 quốc gia tham gia vào Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu đã thông qua Hiệp ước khí hậu Glasgow, sau khi dự thảo tuyên bố chung sửa đổi từ “xóa bỏ dần than” thành “giảm dần than”.

Nhiều hãng xe đồng ý ‘khai tử’ động cơ đốt trong năm 2040

Mới đây, ít nhất 6 nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới đã cam kết dần loại bỏ các dòng xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, tiến tới “xóa sổ” những mẫu xe này vào năm 2040.

ASEAN nhận thêm hàng trăm triệu USD phát triển xanh

Bốn đối tác đã cùng nhau cam kết 665 triệu USD cho một diễn đàn do Ngân hàng Phát triển châu Á quản lý, với mục tiêu huy động 7 tỉ USD cho các dự án cơ sở hạ tầng phát thải carbon thấp và chống chịu khí hậu ở Đông Nam Á.

Công bằng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Các quốc gia đang và kém phát triển lại thể hiện cam kết mạnh mẽ hơn đối với mục tiêu cắt giảm phát thải nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu, ngược lại với những "cam kết hời hợt" của các nước giàu.

'Việt Nam cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050'

Đây là khẳng định của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP26).

Quỹ Affinity tài trợ 300 triệu USD cho chương trình phát triển bền vững của HDBank

Affinity cùng với HDBank dành 300 triệu USD cho các doanh nghiệp và dự án có năng lực ESG tại Việt Nam.