Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam nhập khẩu lạm phát ở mức độ nào?

Với độ mở lớn, Việt Nam hiện đang phải đối mặt với tình trạng nhập khẩu lạm phát và sẽ ngày càng trầm trọng trong bối cảnh giá nhiều mặt hàng trên thế giới sẽ tiếp tục tăng cao.

Nỗi lo về lãi suất sau lạm phát kỷ lục tại Mỹ

Dưới áp lực lạm phát gia tăng, Fed có thể nâng lãi suất đáng kể trong thời gian tới. Dự báo lãi suất có thể chạm ngưỡng 3,5 – 3,75% vào cuối năm nay.

CPI tháng 6 tăng cao nhất trong một thập kỷ

Mục tiêu tăng CPI năm 2022 khoảng 4% như Quốc hội đề ra ngày càng khó đạt được khi CPI bình quân 6 tháng đầu năm nay đã tăng 2,44%. Trong khi đó, tác nhân lớn nhất gây ra lạm phát là giá xăng dầu vẫn được dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Lạm phát vẫn đang ở mức kiểm soát được

Áp lực lạm phát của Việt Nam hiện đang thấp hơn đáng kể so với thế giới.

Giá xăng dầu trong nước đạt đỉnh lịch sử mới

Giá xăng đã vượt qua mức 31.500 đồng mỗi lít từ chiều nay. Đây là kỳ tăng giá thứ 5 liên tiếp.

Giá nguyên liệu đầu vào tác động lớn nhất lên CPI tháng 4

Giá nguyên vật liệu đầu vào như quặng sắt, gas, xăng dầu, xi măng, phân bón… đồng loạt tăng đã khiến phần lớn nhóm hàng hóa và dịch vụ trở nên đắt đỏ hơn.

Nhiều doanh nghiệp muốn lùi thời điểm tăng lương tối thiểu

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội kiến nghị lùi thời điểm áp dụng tăng lương tối thiểu vùng, từ 1/1/2023, thay vì mốc 1/7 tới vì nhiều khó khăn chồng chất.

World Bank cảnh báo áp lực lạm phát của Việt Nam

Theo World Bank, lạm phát tăng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi tiêu dùng trong nước và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Áp lực lạm phát vẫn rất lớn

Lạm phát của Việt Nam quý I/2022 vẫn ở mức thấp, song áp lực trong những tháng còn lại của năm là rất lớn.

Giá xăng dầu đắt đỏ khiến CPI tháng 3 tăng tiếp 0,7%

Giá xăng chạm mức lịch sử gần 30.000 đồng mỗi lít trong tháng 3. Điều này đã gây áp lực lớn lên lạm phát, CPI tháng 3 tăng tiếp 0,7% sau khi đã tăng 1% trong tháng 2 và 0,19% trong tháng 1.