Analytic
Hotline: 08887 08817

Sự tồn vong của dòng bất động sản chưa có 'giấy khai sinh'

Đã đến thời điểm các chủ đầu tư nên trả condotel về với giá trị thực của nó, đừng tăng giá, đừng cam kết gì nữa. Hãy tập trung vào khai thác quần thể nghỉ dưỡng của mình thật hiệu quả, qua đó gia tăng lợi nhuận cho khách hàng.

Condotel được cấp sổ từ 50 - 70 năm

Condotel sẽ được cho thuê đất thời hạn từ 50 đến 70 năm tùy vào từng dự án và được cấp giấy chứng nhận

Nhìn lại 10 sự kiện kinh tế - quản trị nổi bật năm 2019

Tiêu chí của TheLEADER dùng để lựa chọn 10 sự kiện nổi bật là mức độ ảnh hưởng, sự quan tâm của cộng đồng, sự báo hiệu một xu hướng mới và bao hàm trong đó yếu tố quản trị - từ quản trị doanh nghiệp đến quản trị nền kinh tế. Chúng tôi sắp xếp từ “tối” đến “sáng” để sau khi đọc xong, quý bạn đọc lưu lại được hình ảnh tích cực trong những ngày đầu năm mới 2020.

Bất động sản 2020: Cơ hội đầu tư khi thị trường ‘sợ hãi’

"Bây giờ là lúc thị trường khó khăn, lúc mọi người đang sợ hãi là cơ hội cho những người đầu tư thông minh", ông Phạm Thành Hưng - Phó chủ tịch CENGroup nhận định cơ hội đầu tư cho thị trường bất động sản trong năm 2020.

Cam kết lợi nhuận 12-15%/năm, condotel trên Mặt Trăng vẫn có người mua

TS. Lương Hoài Nam cho rằng hiện nay, nhiều dự án condotel đang bị biến tướng từ bất động sản du lịch thành chứng khoán hoá bất động sản

Tiêu chuẩn nào cho cam kết lợi nhuận condotel?

Trước khi xuống tiền mua condotel, nhà đầu tư cần xem xét đến các yếu tố như năng lực chủ đầu tư, vị trí dự án, tỷ lệ lấp đầy và giá phòng cho thuê, chứng thư bảo lãnh, điều khoản xử lý việc vi phạm cam kết lợi nhuận trong hợp đồng.... để xem xét khả năng chi trả lợi nhuận cam kết của chủ đầu tư.

Loay hoay cấp 'giấy khai sinh' cho condotel

Vấn đề sở hữu vẫn là một trong những vướng mắc pháp lý lớn nhất của loại hình condotel. Việc cấp sổ đỏ dài hạn hay ngắn hạn cho loại hình này vẫn còn gây tranh cãi.

Cocobay vỡ trận: Không thể để mãi 'đứa con lai' ngoài vòng pháp luật

Condotel là mô hình bất động sản lai giữa căn hộ và khách sạn và có thể huy động hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư nhưng lại chưa được pháp luật thừa nhận và quản lý chặt chẽ, dẫn đến đổ vỡ như ở dự án Cocobay Đà Nẵng.

Ngăn ngừa nguy cơ vỡ trận condotel: Cần bàn tay của ai?

Cần phải nghiên cứu thấu đáo, phân tích đầy đủ những rủi ro của các mô hình tài trợ tín dụng cho bất động sản và cần có bàn tay của cơ quan công quyền nhà nước để bảo vệ nhà đầu tư.

Cocobay Đà Nẵng vỡ trận: Vì đâu nên nỗi?

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Cen Group lý giải về những sai lầm có thể dẫn đến đổ vỡ của dự án condotel như trường hợp của Cocobay.