Analytic
Hotline: 08887 08817

SHB tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp siêu nhỏ

Kể từ tháng 11/2018, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sẽ triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ với cơ chế linh hoạt, đáp ứng tối đa từng nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp.

Thêm vốn kinh doanh với gói vay ưu đãi lãi suất 6% từ HDBank

Chương trình ưu đãi này chính là cách mà HDBank hỗ trợ các công ty siêu nhỏ, thành phần chiếm tới 97% tổng số doanh nghiệp và là động lực tăng trưởng của Việt Nam.

Giảm mạnh thuế thu nhập đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Theo đề xuất của Bộ Tài chính, thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được điều chỉnh còn 17% đối với doanh nghiệp nhỏ và 15% với doanh nghiệp siêu nhỏ.

Ra mắt mạng lưới kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Sáng ngày 21/10/2017, Trung tâm phát triển doanh nhân Việt Nam (thuộc Trung ương Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam – Vinasme) đã ra mắt mạng lưới doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (SME Việt Nam Network).

Vì sao hàng triệu hộ kinh doanh cá thể "ngại" chuyển đổi sang doanh nghiệp?

Việc doanh nghiệp cần tuân thủ chế độ hạch toán, sổ sách, chứng từ, kế toán chặt chẽ và phức tạp; chi phí cho công tác quản lý tài chính, kế toán cao; chịu sự thanh tra, kiểm tra nhiều… chính là những lý do hộ kinh doanh cá thể không muốn chuyển đổi thành doanh nghiệp

'Chi phí ngầm' còn cao hơn cả lãi suất ngân hàng

Cả chi phí chính thức và không chính thức đang trở thành gánh nặng của hàng nghìn doanh nghiệp.

Môi trường kinh doanh phải kích thích doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh hơn

Nhân Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) năm 2017, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, nền kinh tế Việt Nam đang rất cần sự vào cuộc có trách nhiệm và chứa đựng khát vọng lớn mạnh, vươn cao, vươn xa của khu vực kinh tế tư nhân, để khu vực kinh tế tư nhân thực sự là động lực quan trọng của nền kinh tế.