Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ Công thương kết luận về vi phạm của EVN

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công thương đã hoàn thành, công khai kết luận về quản lý và điều hành cung cấp điện của EVN và các đơn vị có liên quan đến cung cấp điện (giai đoạn từ 1/1/2021 đến 1/6/2023).

Trungnam Group thoát hiểm ở nhà máy điện mặt trời Ninh Thuận

Sau khi chủ đầu tư kêu cứu Thủ tướng, EPTC ra thông báo tiếp tục mua điện phần công suất chưa có cơ chế giá điện của nhà máy điện Trung Nam – Thuận Nam tại Ninh Thuận.

Nút thắt của Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4

Một trong những trở lực của dự án nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 là hợp đồng mua bán điện ký kết với EVN.

Đề xuất kỷ luật loạt lãnh đạo EVN

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đề xuất kỷ luật khiển trách hàng loạt lãnh đạo của EVN và Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia do các vi phạm trong quản lý, điều hành cung cấp điện thời gian qua.

Cửa thoát hiểm cho các dự án điện chuyển tiếp

Chỉ đạo mới nhất của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà thể hiện rõ tinh thần "cởi trói", bằng yêu cầu cho phát điện gần như lập tức đối với các dự án đã hoàn tất đầu tư và hồ sơ pháp lý, áp giá mua bán điện tạm thời và sẽ được thanh quyết toán khi hoàn tất đàm phán, thống nhất giá chính thức kể từ ngày phát lên lưới. Điều khiến các nhà đầu tư trông ngóng lúc này là hành động cụ thể của Bộ Công thương và EVN.

Phía sau các cuộc mua bán điện...

Vượt khung giá quy định, số liệu kiểm toán thiếu tin cậy, đàm phán kéo dài… là thực tế mua bán điện diễn ra tại nhiều dự án thủy điện, nhiệt điện.

Trách nhiệm của EVN trước sai phạm của những dự án điện

Không hoàn thành đầu tư nguồn và lưới điện, hàng loạt dự án điện tái tạo hưởng giá FIT sai quy định, bất cập mua bán điện tại một số dự án nguồn điện, kéo dài thời gian chấm thầu, là những vết đen trong hoạt động của EVN suốt quá trình thực hiện quy hoạch điện VII và VII điều chỉnh.