Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất chấp rủi ro, Việt Nam sẽ vẫn là điểm hút FDI hàng đầu

Chuyên gia của VinaCapital nhận định mặc dù dòng FDI vào Việt Nam sắp tới đối diện với rủi ro từ việc giảm khả năng cạnh tranh với Ấn Độ, Malaysia, hay từ chính sách thuế toàn cầu mới, Việt Nam vẫn là tiếp tục là điểm đến hàng đầu của dòng vốn này.

'Rốn' hút dòng vốn FDI, Bắc Giang bứt tốc trở thành 'đất lành' của nhà đầu tư bất động sản

Từ một tỉnh thường xuyên nằm trong danh sách nghèo nhất cả nước, Bắc Giang nay đã phát triển ngoạn mục nhờ hàng tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đổ về đây. Nguồn lực này giúp hạ tầng phát triển, thu nhập của người dân tăng lên, kéo theo là sự bứt tốc của thị trường bất động sản.

Làn sóng mới trong dịch chuyển chuỗi cung ứng của Apple

Việt Nam và Ấn Độ là 2 điểm đến thay thế Trung Quốc cho các nhà cung ứng của Apple để hạn chế rủi ro địa chính trị.

Tận dụng cơ hội từ phát triển bền vững

Nhiều nguồn vốn tài chính cũng như cơ hội kinh tế rộng mở cho doanh nghiệp theo đuổi phát triển bền vững. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tận dụng được những cơ hội đó.

Tìm cách tăng tốc doanh nghiệp trong tăng trưởng xanh

Theo chuyên gia, điều mà chính phủ và các bộ ngành, địa phương, cần làm là tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể triển khai thực hiện các hoạt động sản xuất đầu tư xanh, chứ không còn phải khuyến khích các doanh nghiệp nhiều nữa.

Chính sách thuế hiệu quả trước thuế suất tối thiểu toàn cầu

Việt Nam cần sớm áp dụng cơ chế thuế suất bổ sung tối thiểu nội địa (QDMTT) để đảm bảo giành quyền đánh thuế, không thu thừa thuế của doanh nghiệp khi thế giới triển khai thực hiện chính sách thuế suất tối thiểu toàn cầu.

Thu hút vốn FDI cải thiện rõ nét trong tháng 4

Tình hình thu hút vốn FDI trong 4 tháng đầu năm đã cải thiện đáng kể, mức giảm so với cùng kỳ năm trước đã thu hẹp xuống còn 18% (3 tháng đầu năm ghi nhận mức giảm 39% so với cùng kỳ). Điều này phần lớn nhờ vào mảng góp vốn, mua cổ phần, cụ thể là thương vụ đáng chú ý SMBC mua 15% vốn của VPBank, trị giá khoảng hơn 1,5 tỷ USD.

Ưu đãi ngoài thuế để hỗ trợ doanh nghiệp FDI

Chính phủ cam kết sẽ đưa ra giải pháp hỗ trợ đảm bảo lợi thế cạnh tranh, ổn định hoạt động đối với doanh nghiệp FDI trong bối cảnh áp dụng thuế suất tối thiểu toàn cầu.

Kiến nghị của các doanh nghiệp nước ngoài sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Lên kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp nước ngoài kiến nghị Chính phủ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc để hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Thủ tướng nêu định hướng thu hút đầu tư FDI thời gian tới

Việt Nam chủ trương thu hút, hợp tác đầu tư có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu. Trong đó ưu tiên thu hút dự án FDI thuộc lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi giá trị; kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.