Analytic
Hotline: 08887 08817

FPT lãi trước thuế gần 6.000 tỷ đồng sau 8 tháng

Từ đầu năm, FPT đã liên tục mở mới 4 văn phòng FPT Software trên toàn cầu nhằm chuẩn bị cho cuộc chạy đua nước rút đạt doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường nước ngoài vào cuối năm nay.

CEO của 30 tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ tới Việt Nam

Theo Reuters, các tập đoàn công nghệ và bán dẫn lớn của Mỹ bao gồm Intel, GlobalFoundries và Google dự kiến sẽ tới Hà Nội vào ngày 11/9 nhân chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden tới Việt Nam.

FPT Software vào cuộc đua nước rút doanh thu 1 tỷ USD

Không chỉ chú trọng vào lĩnh vực phần mềm, giải pháp công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong nước và quốc tế, FPT Software giờ đây đã hiện thực hóa được ước mơ của nhiều thế hệ người Việt với chip bán dẫn "Make in Vietnam".

Cần góc nhìn đa chiều về trí tuệ nhân tạo

Chuyên gia FPT cho rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo rất cần được quan tâm vì khả năng tạo ra sự rung chuyển trong tương lai, nhất là với ngành phần mềm.

FPT nhận đặt hàng gần 70 triệu chip bán dẫn

Theo Reuters, Tập đoàn FPT (FPT) đã nhận đặt hàng gần 70 triệu chip cho đến năm 2025 và đang tập trung mở rộng mảng trí tuệ nhân tạo (AI) và đào tạo kỹ thuật.

Thương vụ M&A tiếp theo của FPT tại Mỹ

Năm 2021, FPT đã có khoản đầu tư ban đầu vào Intertec. Sau gần hai năm hợp tác thành công, FPT đã mua lại toàn bộ mảng Dịch vụ Công nghệ (IT Services) của Intertec.

Chứng khoán Thiên Việt rót vốn vào lĩnh vực AI

Từng rất mát tay với những thương vụ đầu tư vào các startup như MoMo, Finhay, MindX, Chứng khoán Thiên Việt gần đây đã đặt một chân vào lĩnh vực AI khi rót vốn vào startup trí tuệ nhân tạo NamiTech.

FPT đầu tư trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Với tổng số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, tổ hợp công nghệ này sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu phát triển, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

FPT ở đâu trong cuộc đua AI?

Chỉ từ năm ngoái đến nay, lĩnh vực AI trên thế giới đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, làm kinh ngạc giới nghiên cứu và công chúng. Và không nằm ngoài cuộc đua, Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của FPT đã và đang tạo ra nhiều giải pháp và chiến lược AI, phục vụ nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

FPT mua công ty tư vấn công nghệ tại Pháp

Thương vụ nằm trong chiến lược mở rộng hiện diện toàn cầu và đặc biệt là tạo dấu ấn về năng lực cạnh tranh về công nghệ tại châu Âu của FPT, nhắm đến mục tiêu mở rộng cơ hội kinh doanh, nhóm khách hàng tại thị trường này.