Analytic
Hotline: 08887 08817

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm 3 ngân hàng Việt Nam

Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings mới đây đã nâng bậc tín nhiệm nhà phát hành nợ (IDR) dài hạn của VietinBank, Vietcombank và MB, với triển vọng tích cực.

Fitch nâng hạng tín nhiệm Việt Nam

Theo Fitch, khả năng cạnh tranh về chi phí, lực lượng lao động có trình độ cũng như việc Việt Nam gia nhập nhiều hiệp định thương mại tự do khu vực và toàn cầu giúp tiếp tục thu hút mạnh mẽ dòng vốn FDI trong bối cảnh đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xếp hạng tín nhiệm của Đất Xanh, BIM Land trước khi vay vốn quốc tế

Sự xuất hiện của các tổ chức xếp hạng tín nhiệm trong những đợt huy động trái phiếu sẽ giúp thị trường trái phiếu Việt Nam trở nên minh bạch và phát triển bền vững hơn.

Fitch nâng hạng tín nhiệm Petrovietnam và PV Gas

Mức xếp hạng này đã phản ánh vị thế dẫn dắt hàng đầu của Petrovietnam và PV Gas có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới nền kinh tế xã hội của cả nước, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng dầu khí.

Vingroup chủ động dừng tham gia xếp hạng tín nhiệm của Fitch Ratings

Lần gần nhất Fitch Ratings đưa ra xếp hạng B+ và đánh giá triển vọng tiêu cực đối với Vingroup sau khi tập đoàn này tham gia vào lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy.

BSR được xếp hạng tín nhiệm BB với triển vọng tích cực

Xếp hạng tín nhiệm là cột mốc vững chắc cho BSR trong việc tăng khả năng huy động vốn trên thị trường quốc tế, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đối với các dự án đầu tư trong tương lai,

Fitch Ratings dự báo GDP Việt Nam chỉ tăng trưởng 3,3%

Kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ phục hồi vào năm 2021 với mức tăng trưởng dự kiến ​​là 7,3% khi nhu cầu bên ngoài và trong nước dần hồi phục

Fitch Ratings hạ triển vọng tín nhiệm 5 ngân hàng vì Covid-19

Do ảnh hưởng của Covid-19 tới tín dụng ngân hàng, Fitch Ratings đã điều chỉnh giảm triển vọng xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn của Vietcombank, Vietinbank, ACB, MB và ANZ Việt Nam.

Rủi ro đầu tư trái phiếu doanh nghiệp khi thiếu tổ chức xếp hạng tín nhiệm

Trong khi hoạt động phát hành trái phiếu phát triển mạnh, vai trò của các công ty chuyên xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam là không đáng kể dù đã có công ty xếp hạng tín nhiệm được cấp phép.

Sau Moody's, Fitch nâng triển vọng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

Triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam được Fitch Ratings nâng lên mức tích cực, phản ánh khả năng phục hồi tăng trưởng và tài chính của Việt Nam trước cú sốc Covid-19.