Analytic
Hotline: 08887 08817

Sau Moody's, Fitch nâng triển vọng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

Triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam được Fitch Ratings nâng lên mức tích cực, phản ánh khả năng phục hồi tăng trưởng và tài chính của Việt Nam trước cú sốc Covid-19.

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên Tích cực

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings nhận định Việt Nam sẽ duy trì là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng như so với nhóm các nước đồng hạng BB.

Xếp hạng tín nhiệm của Đất Xanh, BIM Land trước khi vay vốn quốc tế

Sự xuất hiện của các tổ chức xếp hạng tín nhiệm trong những đợt huy động trái phiếu sẽ giúp thị trường trái phiếu Việt Nam trở nên minh bạch và phát triển bền vững hơn.

Fitch Ratings hạ triển vọng tín nhiệm 5 ngân hàng vì Covid-19

Do ảnh hưởng của Covid-19 tới tín dụng ngân hàng, Fitch Ratings đã điều chỉnh giảm triển vọng xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn của Vietcombank, Vietinbank, ACB, MB và ANZ Việt Nam.

Rủi ro đầu tư trái phiếu doanh nghiệp khi thiếu tổ chức xếp hạng tín nhiệm

Trong khi hoạt động phát hành trái phiếu phát triển mạnh, vai trò của các công ty chuyên xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam là không đáng kể dù đã có công ty xếp hạng tín nhiệm được cấp phép.

Fitch Ratings cập nhật xếp hạng tín nhiệm 5 ngân hàng Việt Nam

Ngân hàng Quân đội được nâng mức xếp hạng tín nhiệm trong khi Vietcombank, Vietinbank, Agribank và ACB được giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm.

Vingroup chủ động dừng tham gia xếp hạng tín nhiệm của Fitch Ratings

Lần gần nhất Fitch Ratings đưa ra xếp hạng B+ và đánh giá triển vọng tiêu cực đối với Vingroup sau khi tập đoàn này tham gia vào lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy.

Thêm một doanh nghiệp điện Việt Nam được Fitch Ratings xếp hạng

Xếp hạng độc lập của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là BB+ theo đánh giá của Fitch Ratings.

Fitch Ratings dự báo GDP Việt Nam chỉ tăng trưởng 3,3%

Kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ phục hồi vào năm 2021 với mức tăng trưởng dự kiến ​​là 7,3% khi nhu cầu bên ngoài và trong nước dần hồi phục

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm 3 ngân hàng Việt Nam

Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings mới đây đã nâng bậc tín nhiệm nhà phát hành nợ (IDR) dài hạn của VietinBank, Vietcombank và MB, với triển vọng tích cực.