Analytic
Hotline: 08887 08817

Mỹ nới ‘xích’ cho Huawei sau cú đánh của Google

Mỹ đã tạm thời nới lỏng hạn chế với Huawei nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nội địa sau khi Google ngừng cấp phép sử dụng Android cho với nhà sản xuất Trung Quốc.

Mỹ ‘trảm’ Huawei giữa căng thẳng thương mại gay gắt

Việc đưa Huawei vào danh sách đen mới đây có thể kéo căng thẳng Mỹ - Trung vốn đã leo thang vì thương mại nay sôi sục hơn.

Huawei chính thức trình làng công nghệ 5G tại Việt Nam

Ngay trong tháng 6/2019, Huawei sẽ đưa một số sản phẩm smartphone 5G ra kinh doanh tại thị trường Việt Nam

Bỏ xa Apple, Huawei thành á quân trên thị trường điện thoại thông minh

Huawei đã có cú bứt phá đáng kể trong quý I, đánh bại Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh đứng thứ hai thế giới về thị phần.

Tiến tới bước ngoặt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Những nỗ lực và đánh đổi của cả Mỹ và Trung Quốc trong đàm phán được kỳ vọng sẽ tạo ra thỏa thuận thương mại vào cuối tháng 5 tới.

Huawei tăng trưởng lợi nhuận khủng bất chấp bị Mỹ phong tỏa

Lợi nhuận ròng của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei năm 2018 tăng trưởng tới hơn 25% so với năm trước đó, bất chấp sự phong tỏa của Mỹ.

Sự trở lại của thế giới hai cực từ sáng kiến Một vành đai, Một con đường

Kế hoạch đầy tham vọng kết nối châu Á, châu Âu, châu Phi của Trung Quốc thông qua cơ sở hạ tầng không chỉ là minh chứng cho thấy tiềm lực của quốc gia này mà còn hé lộ những vết nứt trong thế giới phẳng.

Huawei kiện chính phủ Mỹ, đáp trả lệnh cấm sử dụng thiết bị

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei mới đây tuyên bố đệ đơn kiện Mỹ liên quan đến lệnh cấm sử dụng thiết bị của hãng này trong một số hệ thống mạng vì lý do an ninh.

Mỹ truy tố Huawei hàng loạt tội danh

Mỹ mới đây đã tiến hành truy tố đối với Huawei, cho rằng thương hiệu Trung Quốc này đánh cắp bí mật thương mại từ đối thủ viễn thông và vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ trong việc làm ăn với Iran.

Căng thẳng Huawei phủ bóng triển vọng thỏa thuận thương mại Trung - Canada

Sức nóng ngoại giao từ vụ bắt giữ lãnh đạo Huawei khiến tương lai của thỏa thuận thương mại tự do được mong chờ giữa Canada và Trung Quốc rơi vào mịt mù.