Analytic
Hotline: 08887 08817

Quy định phòng cháy chữa cháy 'đốt cháy' doanh nghiệp nước ngoài

Theo đại diện nhiều doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, nhiều quy định về phòng cháy chữa cháy đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng, và ngày càng lan rộng với doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn tăng lãi suất tiền gửi USD

Việc để lãi suất tiền gửi USD 0% được đánh giá đang khiến chi phí cơ hội của các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam tăng nhanh, cũng như có thể dẫn tới xu hướng chuyển tiền ra nước ngoài.

Quy hoạch dự án điện bỗng lùi 10 năm, nhà đầu tư Hàn ‘kêu cứu’

Theo đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư dự án điện tại Quảng Trị, dự án có thể trở thành bất khả thi trên thực tế nếu Quy hoạch điện VIII chính thức công bố kế hoạch lùi lại sau năm 2030.

Nới cơ chế FDI vay ngân hàng ngoại: Nên hay không?

Không ít doanh nghiệp FDI mong muốn được tiếp cận nhiều và dễ dàng hơn với các ngân hàng nước nhà do sự đồng điệu về ngôn ngữ, văn hóa. Các chuyên gia cho rằng vấn đề này mang lại một số lợi ích nhưng cần kiểm soát chặt chẽ, tránh dẫn đến chuyển giá.

Doanh nghiệp Hàn kêu kinh doanh thiếu hiệu quả vì quy định

Các doanh nghiệp Hàn Quốc cho biết việc đầu tư kinh doanh tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn, thiếu công bằng và hiệu quả vì nhiều quy định, chính sách.

Kocham và NovaGroup ký hợp tác đồng hành

Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM (Kocham) và NovaGroup vừa chính thức ký kết hợp tác đồng hành nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ trên nhiều lĩnh vực.

Doanh nghiệp Hàn Quốc ‘tiến thoái lưỡng nan’ vì quảng bá của Phú Thọ

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết sự cạnh tranh trong thu hút đầu tư nước ngoài giữa các tỉnh trở nên quá nóng dẫn tới phát sinh trường hợp quảng bá phóng đại hoặc cung cấp thông tin sai lệch.

Điều kiện để các nhà đầu tư Hàn Quốc tăng vốn vào Việt Nam

Theo lãnh đạo Kocham, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đang cân nhắc tăng vốn đầu tư, và đầu tư mới. Điều quan trọng là nhà đầu tư cần cảm thấy an toàn khi đầu tư vào Việt Nam.

Việt Nam sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư nếu chậm mở cửa

Theo AmCham, EuroCham, KoCham và USABC, kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế một cách an toàn cần phải được tiến hành ngay từ bây giờ để tránh đánh mất đi vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.