Analytic
Hotline: 08887 08817

Thế giới biến động, Phó thủ tướng yêu cầu giữ ổn định giá 3 tháng cuối năm

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp của Chính phủ về điều hành giá các mặt hàng những tháng cuối năm 2018 và định hướng điều hành giá cho cả năm 2019.

CPI tháng 9 tăng 0,59% chủ yếu do học phí và nhu cầu mua sắm tăng cao

Theo Tổng cục Thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 9/2018 đã tăng 0,59% so với tháng trước.

ADB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam xuống 6,9%

Do một số ảnh hưởng cả trong và ngoài nước, ADB nhận định các lĩnh vực như xuất khẩu, nông nghiệp, xây dựng và khai khoáng dự kiến giảm nhẹ trong nửa cuối năm.

Chuyên gia ngoại lạc quan về kinh tế Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Không chỉ các chuyên gia trong nước mà các chuyên gia nước ngoài cũng cho rằng, kinh tế Việt Nam đang ứng phó khá tốt với những tác động xấu từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và cơ hội lớn hơn thách thức.

Lạm phát được kiểm soát sau 3 tháng tăng liên tiếp

CPI bình quân 7 tháng đầu năm 2018 tăng 3,45%, thấp hơn mức tăng 3,91% của cùng kỳ năm 2016.

Tỷ lệ lạm phát ‘tưởng như mơ’ lại thành hiện thực ở Venezuela

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây dự kiến mức siêu lạm phát tại Venezuela sẽ đạt tới con số chưa từng có tiền lệ với 1.000.000% vào cuối năm nay trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và nhân đạo trong nước.

Tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2018 có thể diễn biến xấu hơn

Theo TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách, triển vọng kinh tế nửa cuối năm 2018 có thể xấu hơn do tình hình kinh tế trong nước và thế giới diễn biến phức tạp.

Thủ tướng: Sức ỳ của cải cách đã xuất hiện và ngày càng lớn

Phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương hôm nay (2/7), Thủ tướng cảnh báo sức ỳ của cải cách đã xuất hiện và ngày càng lớn yêu cầu, không thể để tình trạng không làm cũng không sao hoặc làm không tốt cũng không sao. Không thể dung túng cho sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm, không cần nỗ lực của cán bộ.

ANZ dự báo lạm phát Việt Nam tăng do ảnh hưởng của giá dầu và giá gạo thế giới

Theo Ngân hàng ANZ, lạm phát của Việt Nam trong thời gian qua có xu hướng tăng dần lên, đạt 3,9% trong tháng 5/2018 và được dự báo sẽ ở mức 3,6% trong năm 2018.

Chính phủ đặt mục tiêu giữ lạm phát dưới 4% trong năm 2018

Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo không tăng giá điện trong năm 2018 và chỉ điều chỉnh giá dịch vụ giáo dục, y tế trong điều kiện cho phép để kiểm soát lạm phát.