Analytic
Hotline: 08887 08817

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ nói không với tăng trần nợ công

Phó Thủ tướng phát biểu trong phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại Quốc hội về công tác quản lý thuế, hải quan, nợ công...

Châu Âu không còn là ‘con bệnh’ của nền kinh tế thế giới

Kinh tế châu Âu đang dần quay trở lại thời kỳ hoàng kim.

TS. Bùi Trinh: 'Còn lao vào tăng trưởng GDP đất nước sẽ ngày càng nợ nần'

Theo chuyên gia kinh tế Bùi Trinh, tăng trưởng GDP cao hay thấp không có ý nghĩa gì nhiều đối với nền kinh tế Việt Nam. GDP tăng trưởng càng cao thì càng gây bất ổn kinh tế vĩ mô.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: 'Năm nào chúng ta cũng muốn tiêu tiền nhiều hơn năm trước'

Tốc độ tăng thu chi ngân sách Nhà nước cao luôn được coi là thành tích. Trong bối cảnh nợ công đang ở gần sát mức trần như hiện nay, tại sao lại coi việc thu chi ngân sách nhà nước tăng 10% là tốt hơn so với chỉ tăng 7% hay 8%, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đặt câu hỏi trước Quốc hội ngày 31/10.

Chậm giải ngân vốn đầu tư công đang làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế

Chậm giải ngân vốn đầu tư công được xem như một điểm nghẽn đối với tăng trưởng kinh tế năm 2017 nếu không có giải pháp kịp thời.

Nợ công Việt Nam: Nguy cơ 'chưa giàu đã già lại nợ nhiều'

Việt nam có thu nhập trung bình thấp, dân số đang già hóa nhanh, năng suất lao động bình quân thấp và giảm dần dẫn đến nguy cơ “chưa giàu, đã già lại nợ nần nhiều”.

Nợ công liên tục tăng và nhiều rủi ro

Nợ công Việt Nam đang đối mặt nhiều rủi ro lớn, nếu vẫn duy trì tốc độ bội chi và bảo lãnh Chính phủ như hiện nay, nợ công sẽ vượt trần Quốc hội cho phép. Thậm chí, nợ công có thể giảm bền vững ngay cả khi nền kinh tế gặp những cú sốc nhẹ.

HSBC: Nợ công của Việt Nam khó vượt ngưỡng 65% GDP

HSBC nhận định rằng dù có đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,7% do Chính phủ đề ra thì Việt Nam cũng khó có thể vượt quá mức giới hạn nợ 65% GDP mà Quốc hội đề ra.

Chi tiêu công ở Việt Nam thuộc nhóm tốn kém trong khu vực

Chi tiêu công cao, bội chi ngân sách khiến nợ công tăng nhanh trong khi nguồn vốn ODA giảm xuống... đang là bài toán khó cho Việt Nam, theo báo cáo chi tiêu công vừa được công bố.